"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.783
TTYT huyện Phú Vang phối hợp tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe về các bệnh mạn tính thường gặp
Lượt xem 6486Ngày cập nhật 22/09/2019

Bệnh mạn tính hay bệnh không lây nhiễm là những bệnh có thời gian bị bệnh dài và nhìn chung là tiến triển chậm. Các bệnh như bệnh về tim mạch, đái tháo đường, tăng huyết áp, ung thư, bệnh phổi mạn tính... những bệnh này chiếm tới 70% tổng gánh nặng bệnh tật và 77% các trường hợp tử vong hằng năm.

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về các bệnh mạn tính thường gặp cho phụ nữ trên địa bàn huyện Phú Vang. Chiều ngày 19 tháng 09 năm 2019, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang phối hợp với hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Vang tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe về các bệnh mạn tính thường gặp cho phụ nữ trên địa bàn huyện. Buổi truyền thông có Bs CKII Trương Như Sơn – Giám đốc TTYT, bà Lê Thị Thùy Na – Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ huyện cùng hơn 100 phụ nữ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Vang.

Tại buổi truyền thông Bs CKII Trương Như Sơn đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về các bệnh mạn tính thường gặp như: những dấu hiệu nhận biết, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bệnh mạn tính có thể mang đến, cách phát hiện xử trí ban đầu và những biện pháp phòng bệnh đối với các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi mãn tính, bệnh viêm gan mãn tính, các bệnh lý liên quan đến cơ – xương – khớp, tim mạch, tâm thần kinh.... Đồng thời thông qua buổi truyền thông Bs CKII Trương Như Sơn đã giải đáp những thắc mắc về các bệnh mạn tính thường gặp cũng như những vấn đề về sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Buổi truyền thông đã giúp cho các chị em trong Hội Liên hiệp phụ nữ huyện có thêm những kiến thức hữu ích về các bệnh mạn tính thường gặp và sức khỏe sinh sản, qua đó có thể chăm sóc tốt cho bản thân cũng như gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

(BsCKII Trương Như Sơn- Giám đốc TTYT đang truyền đạt những kiến thức cơ bản về các bệnh mạn tính thường gặp)

(Bà Lê Thị Thùy Na – Phó Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát biểu tại buổi truyền thông)

(Nhiều ý kiến thắc mắc liên quan đến các bệnh mạn tính thường gặp trong đời sống hàng ngày của các Chị đã được Bs Sơn giải đáp)

Bs Ngô Xuân Tiến - Phòng DS-KHHGD, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành