"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.797.088
Lượt truy cập hiện tại 12.660
Sở Y tế: Kiểm tra việc tạo lập và quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử tại TTYT huyện Quảng Điền
Lượt xem 15863Ngày cập nhật 14/09/2019

Ngày 12/9/2019, Sở Y tế tiến hành kiểm tra việc tạo lập và quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT) toàn dân tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Quảng Điền. Trưởng Đoàn kiểm tra là BSCKII.Nguyễn Mậu Duyên – Phó trưởng Ban, TP.Nghiệp vụ Y Sở, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo và Viettel Thừa Thiên Huế; Về phía TTYT huyện Quảng Điền có đại diện Ban giám đốc, các phòng chức năng của TTYT huyện Quảng Điền và các Trạm Y tế (TYT).

 

Thực hiện ý kiến của đồng chí Giám đốc Sở Y tế về đẩy nhanh tiến độ tạo lập và quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử, phấn đấu trong Quý 4/2019 sẽ chính thức công bố mỗi người dân trong tỉnh sẽ có HSSKĐT. Ban điều hành HSSKĐT Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra việc tạo lập và quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử tại TTYT huyện Quảng Điền. Trước khi làm việc với Lãnh đạo TTYT huyện Quảng Điền, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại 2 Trạm Y tế (xã Quảng Phước, thị trấn Sịa) để giám sát, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và ghi nhận những ý kiến đề xuất từ tuyến TYT. Thay mặt Đoàn kiểm tra BSCKII.Nguyễn Mậu Duyên – Phó trưởng Ban điều hành đã ghi nhận sự nỗ lực và những kết quả đạt được bước đầu của đơn vị và  kết luận, chỉ đạo một số nội dung trọng tâm như sau:

- Đề nghị Ban giám đốc TTYT huyện Quảng Điền kiện toàn thành viên Tổ triển khai HSSKĐT tại đơn vị, giao trách nhiệm cụ thể cho mỗi thành viên từng Trạm Y tế, quan trọng hơn là thường xuyên theo dõi, giám sát định kỳ số liệu của mỗi Trạm Y tế để từ đó có hướng chỉ đạo kịp thời.

- Tập trung giảm nhanh số hồ sơ ảo (những hồ sơ không phải thuộc đơn vị quản lý, những hồ sơ trùng lập thông tin, những hồ sơ đã chuyển hộ khẩu hoặc tách nhân khẩu khỏi địa phương, những hồ sơ tử vong,...) dưới 10% trong tháng 9/2019 và tiến tới dưới 2% cuối năm 2019.

- Đảm bảo 100% dữ liệu khám chữa bệnh liên thông lên Cổng HSSKĐT. Triển khai kết nối liên thông các kết quả chỉ số cận lâm sàng tại các đơn vị sau khi kết thúc đợt điều trị của bệnh nhân.

- Lưu ý cán bộ trực tiếp vận hành Hệ thống phần mềm tiêm chủng phải thực hiện đúng quy trình, quy định về nhập và quản lý thông tin đối tượng tiêm chủng, không để phát sinh hồ sơ trùng lập thông tin làm tăng tỷ lệ hồ sơ ảo của toàn tỉnh.

- Tăng cường công tác đào tạo lại và tập huấn cho những cán bộ chưa vận hành tốt hệ thống. Chủ động lên kế hoạch phối hợp cùng Viettel Thừa Thiên Huế thực hiện. Cũng như Viettel sớm có giải pháp đồng bộ đơn vị hành chính mới sau khi có chủ trưởng sắp xếp, sáp nhập xã/phường và thôn, tổ dân phố để tiết kiệm thời gian, công sức, chính xác nhanh chóng và khoa học hơn.

- Huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh việc tạo lập và quản lý HSSKĐT người dân trên địa bàn. Trong đó, lưu ý phải tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị cùng phối hợp trong việc thu thập thông tin để tạo lập HSSKĐT người dân.

- Chỉ đạo tại TYT phải khai thác dữ liệu của hệ thống HSSKĐT để phục vụ quản lý dữ liệu cho các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Sử dụng dữ liệu này để chủ động hơn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn, cũng như nâng cao công tác chuyên môn nhờ nghiên cứu, học hỏi từ dữ liệu điều trị của các cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên.

- Tiếp tục chỉ đạo và quán triệt cho toàn thể cán bộ của các TYT và cán bộ TTYT tuân thủ việc bảo đảm bí mật, tính riêng tư HSSKĐT và an toàn, an ninh thông tin trong quá trình vận hành hệ thống.

- Trong tháng 9/2019 TTYT huyện Quảng Điền phải thực hiện đạt trên 95% người dân có HSSKĐT và cuối tháng 10/2019 đạt tỷ lệ 100%.

Trong thời gian tới Ban điều hành triển khai HSSKĐT Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả các đơn vị còn lại trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh của Đoàn kiểm tra:

 

 

Tập tin đính kèm:
Ths Nguyễn Đào, CN Lê Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành