"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.920
Thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại huyện Phú Lộc.
Lượt xem 8043Ngày cập nhật 07/09/2019

Trong thời gian từ tháng 7 đến nay trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế tăng cao, trong đó huyện Phú Lộc có 217 ca và là địa phương có số trường hợp mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh. Thực hiện Chỉ thị của Tỉnh Ủy, sự chỉ đạo của Sở y tế, ngày 05/09/2019, phòng Nghiệp vụ Y - Sở Y tế phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, đánh giá tình hình sốt xuất huyết tại TTYT huyện Phú Lộc.

 

Tại huyện Phú Lộc, đoàn kiểm tra đã làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tại xã Lộc bổn và thị trấn Phú Lộc. Lộc Bổn là xã có 58 ca sốt xuất huyết, trong đó số ca bệnh ngoại lại chiếm tới 54 ca, chủ yếu là các trường hợp đi làm từ nước bạn Lào trở về. Tại thị trần Phú Lộc có 23 trường hợp mắc sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 15 ca nội tại. Tất cả các ca bệnh đều được làm rõ thông tin, xử lý theo đúng quy trình. Đoàn kiểm tra đã đi giám sát thực địa, giám sát chỉ số bọ gậy tại xã Lộc Bổn và thị trấn Phú Lộc.

Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng y tế, TTYT huyện Phú Lộc, nêu lên những mặt hạn chế cần được khắc phục và đề ra cách giải quyết trong thời gian tới nhằm đảm bảo khống chế tình hình sốt xuất huyết. Qua quá trình làm việc đoàn kiểm tra có những kiến nghị như sau:

Công tác phòng chống dịch cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị. Cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia công tác diệt bọ gậy và giáo dục người dân đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của bản thân và gia đình.

Tăng cường công tác giám sát BI, cần có sự nhất quán chính xác giữa các chỉ số giữa xã và huyện. Trung tâm Y tế huyện chịu trách nhiệm về chỉ số BI để có chỉ định xử lý ca bệnh, ổ bệnh chính xác. Cần bổ sung hoàn thiện lại thông tin, kiểm tra lại các chỉ số trước và sau phun đảm bảo thực hiện theo đúng qui trình.

Kiểm tra lại vật tư, hóa chất và máy móc, báo cáo thống kê số máy bị hỏng và có kế hoạch sửa chữa nhằm chuẩn bị cho công tác xử lý sốt xuất huyết cũng nhưng công tác phòng chống dịch trong mùa bão lũ trong thời gian tới.

Tăng cường công tác báo cáo ca bệnh, thống nhất số liệu giữa các tuyến. Tham mưu cho UBND để có các biện pháp xử lý kịp thời, thực hiện phun chủ động toàn địa bàn đối với các xã có nguy cơ cao.

Cùng ngày, đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch, đặc biệt sốt xuất huyết tại các trường học trên địa bàn huyện và đề nghị lãnh đạo Trung tâm y tế cần phối hợp tốt Phòng Giáo dục huyện, đặc biệt với các trường Phổ thông Trung học để thực hiện tốt công tác y tế dự phòng cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh.

Một số hình ảnh:

Đoàn kiểm tra làm việc tại TYT

Kiểm tra, đánh giá chỉ số BI tại thực Địa

Đoàn kiểm tra làm việc tại TTYT Phú Lộc

Phan Đăng Tâm, Nguyễn Ngọc Duy- TTKSBT TTH
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành