"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 56
Thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019
Lượt xem 3186Ngày cập nhật 09/08/2019

   Ngày 09/8/2019, Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu và Phòng chống dịch thị xã Hương Thủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo, PGS.TS Nguyễn Đình Sơn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các ban ngành, đơn vị có liên quan.

 

   Dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, sự chỉ đạo của Sở Y tế, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị địa phương, trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, do đố trên địa bàn thị xã không có dịch lớn xảy ra và không có trường hợp tử vong. Các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sởi, rubella, sốt xuất huyết,... được khống chế không để lây lan ra cộng đồng. Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, ngành y tế thị xã đã đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch trong cộng đồng, nâng cao hiệu quả công tác giám sát và xử lý dịch, phát động phong trào ra quân thau vét bọ gậy, phun hóa chất chủ động phòng chống sốt xuất huyết ở các xã, phường có nguy cơ cao (Thủy Dương, Thủy Châu, Thủy Thanh và Thủy Phương). Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các cơ quan liên quan phối hợp triển khai một số hoạt động như kiểm tra liên ngành, tập huấn, tuyên truyền… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở kinh doanh cũng như người dân. Công tác phòng chống HIV/AIDS được triển khai hiệu quả, được thực hiện với tất cả phụ nữ mang thai và một số đối tượng nguy cơ khác với tổng số xét nghiệm tính đến ngày 30/6/2019 là 855 lượt.

PGS.TS Nguyễn Đình Sơn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu ý kiến

   Phát biểu trước Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đình Sơn – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị ngành y tế thị xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu với chính quyền triển khai nhanh nhất các giải pháp tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh trước tình hình dịch sốt xuất huyết diễn biến khó lường, tăng cường công tác truyền thông, phối hợp với ngành giáo dục về công tác phòng chống dịch trước năm học mới. Đồng thời lưu ý các Trạm Y tế xã, phường và các cơ sở y tế tư nhân không được điều trị bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng mà phải chuyển tuyến ngay theo qui định của Sở Y tế.

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch phát biểu kết luận hội nghị

   Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã, trưởng Ban chỉ đạo đánh giá cao sự nỗ lực của ngành y tế thị xã và các đơn vị làm công tác dự phòng. Đồng chí lưu ý, công tác phòng chống dịch bệnh ngoài yếu tố chuyên môn ra còn được xem như một nhiệm vụ chính trị quan trọng, do đó cấn phải nâng cao trách nhiệm người đứng đầu của mỗi đơn vị, phân công trách nhiệm cụ thể cho mỗi tập thể và cá nhân, tăng cường kế hoạch tuyên truyền, phối hợp hiệu quả giữa các ban ngành, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh.

   Một số hình ảnh của Hội nghị:

BSCKI Dương Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Thủy báo cáo công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm 2019

BS Hồ Văn Tuấn - Phó Chi cục trưởng Cục an toan vệ sinh thực phẩm tỉnh phát biểu ý kiến

Ngọc Thạch & Quang Trung - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành