"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.703.001
Lượt truy cập hiện tại 127
Huyện Phú Lộc triển khai công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết
Lượt xem 2793Ngày cập nhật 09/08/2019

    Ngày 07-8-2019 tại UBND huyện, Ban chỉ đạo CSSKND huyện Phú Lộc họp triển khai công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện. Ông Đặng Hữu Phúc- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên trong Ban Chỉ đạo CSSKND huyện, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

 Ông Đặng Hữu Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo CSSKND chủ trì cuộc họp.

        Tính đến ngày 04-8-2019 tại huyện Phú Lộc đã ghi nhận 130 trường hợp Sốt xuất huyết (SXH) xảy ra, trong đó có 87 trường hợp mắc ngoại lai, nội địa có 43 trường hợp. Các xã Lộc Bổn, Lộc Sơn, Lộc Điền và Lộc Thủy có số người bệnh mắc SXH cao nhất. Hiện tại 02 xã chưa có bệnh nhân SXH là Xuân Lộc và Vinh Hải (tổng số xã có ca mắc SXH 16/18).

        Thay mặt Ban chỉ đạo  CSSKND huyện, BSCKII Nguyễn Đình Lập đã báo cáo tình hình mắc SXH trên toàn huyện, các thuận lợi và khó khăn trong công tác phòng chống dịch SXH và dự báo tình hình, đồng thời đưa ra các giải pháp phòng chống dịch trong những tháng còn lại.

      Sau những báo cáo của một số xã có bệnh nhân mắc SXH cao tại huyện về những khó khăn vướng mắc, đồng chí Đặng Hữu Phúc đã kết luận và chỉ đạo với những nội dung khẩn trương đó là: Giao cho TTYT huyện - cơ quan thường trực xây dựng kế hoạch cụ thể và phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tổ chức ngày Chủ nhật xanh kết hợp thau vét bọ gậy tại các xã nguy cơ, xây dựng kế hoạch phun chủ động tại các xã dễ bùng phát dịch và dự trù kinh phí cho hoạt động này; Trung tâm văn hóa và Thể thao phối hợp TTYT huyện xây dựng kế hoạch truyền thông và nội dung phòng chống SXH gửi cho các địa phương để truyền thông trên hệ thống loa đài cũng như truyền thông trực tiếp tại các khu dân cư, tăng cường truyền thông lưu động tại các địa phương; Công an huyện chỉ đạo công an các xã quản lý đối tượng đi xa về địa phương để phát hiện sớm người mắc sốt xuất huyết.

      Đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng chí Đặng Hữu Phúc chỉ đạo các xã tăng cường truyền thông cho người dân về công tác phòng chống SXH, xây dựng phương án xã hội hóa công tác phòng chống dịch tại địa phương, đồng thời rà soát và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn trong thời gian đến./.

Lê Quang Đảng - TTYT Phú Lộc
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành