"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.086.780
Lượt truy cập hiện tại 1.850
Sở Y tế tổ chức tập huấn sử dụng Phần mềm dùng chung của UBND tỉnh năm 2019
Lượt xem 8178Ngày cập nhật 22/07/2019

Thực hiện Kế hoạch số 587/KH-SYT ngày 27/3/2019 của Sở Y tế về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai DVC trực tuyến ở Văn phòng Sở Y tế năm 2019, ngày 19/7/2019  tại Trung tâm Giám sát và Điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Y tế đã khai mạc lớp tập huấn sử dụng Phần mềm dùng chung của UBND tỉnh năm 2019. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Văn Đức – Chánh văn phòng Sở Y tế và đồng chí Trần Anh Hiền –Trung tâm CNTT tỉnh và hơn 35 học viên là cán bộ chuyên trách công nghệ thông tại các đơn vị và đại diện cán bộ các phòng chức năng của Sở.

 

Nội dung của lớp tập huấn là: Tập huấn, triển khai phần mềm dùng chung của UBND tỉnh; Triển khai ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh Hue-S, Hue-G; Triển khai một số nội dung liên quan trong năm 2019; Thảo luận, giải đáp những khó khăn vướng mắc liên quan các phần mềm dùng chung hiện nay đã triển khai; Thăm quan Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh, cuối khóa tập huấn các học viên tham gia giao lưu thể thao bóng đá với VNPT Thừa Thiên Huế.

Tham dự và chỉ đạo đồng chí Hoàng Văn Đức – Chánh Văn phòng Sở Y tế nhấn mạnh:  để thực hiện thành công Quyết định số 1779/QĐ-UBND 10/08/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Phê duyệt Đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020 định hướng đến năm 2025”, trong đó Sở Y tế tập trung xây dựng Hệ sinh thái y tế thông minh.Trong năm 2020 và thời gian tới, đơn vị cần tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

- Bám sát các nội dung chỉ đạo của Sở Y tế để xây dựng kế hoạch để triển khai CNTT của đơn vị trong năm trong năm 2020 và định hướng cho các năm tiếp sau.

- Kiện toàn Ban Chỉ đạo công nghệ thông tin của đơn vị và nhân lực công nghệ thông tin đảm bảo số lượng và chất lượng. Tập huấn nâng cao nghiệp vụ cán bộ công nghệ thông tin. Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý CNTT.

- Đảm bảo hệ thống LAN và hệ thống WAN hoạt động theo mô hình của UBND tỉnh (CPNET).

- Đầu tư trang thiết bị CNTT trong các đơn vị đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn và đủ khả năng phục vụ công tác ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước.

- 100% đơn vị triển khai văn phòng điện tử phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và xử lý công việc hành chính trên môi trường mạng.

- 100% đơn vị thuộc ngành ứng dụng hiệu quả hệ thống phần mềm dùng chung và phần mềm chuyên ngành phục vụ công tác.

- 100% đơn vị khám chữa bệnh từ tuyến tỉnh đến tuyến xã điều áp dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT. Thực hiện triển khai bệnh án điện tử.

- 9 TTYT huyện/tx/tp triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử được trên 95% người dân số HSSKĐT và 100% đơn vị KCB đẩy dữ liệu KCB hàng ngày vào hệ thống HSSK điện tử.

- Tiếp tục triển khai tốt các hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng, bệnh truyền nhiễm và bệnh không lây nhiễm, quản lý người cao tuổi và các ứng dụng và hệ thống phần mềm chuyên ngành do Bộ Y tế triển khai.

- Rà soát đánh giá để xây dựng hệ thống đảm bảo an toàn thông tin cho các đơn vị. Xây dựng giải pháp tổng thể nhằm đảm bảo an toàn thông tin. Tổ chức tập huấn cho tổ an toàn thông tin nhằm nâng cao năng lực quản lý về an toàn thông tin.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn:

BSCKI Hoàng Văn Đức, Ths Nguyễn Đào, CN Trần Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành