"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.565.659
Lượt truy cập hiện tại 496
Tổ chức giám sát cân trẻ dưới 5 tuổi tại huyện A Lưới
Lượt xem 1903Ngày cập nhật 08/06/2019

     Từ ngày 03 – 6/6/2019, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trung tâm Y tế A Lưới giám sát cân đo đợt I năm 2019 cho trẻ em dưới 5 tuổi tại 21 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện A Lưới.

     Các cộng tác viên dân số và cán bộ 21 trạm y tế xã, thị trấn tiến hành cân đo trẻ dưới 5 tuổi theo hướng dẫn của tập huấn trong tuần vừa qua. Các trẻ được các mẹ đưa đến cân khá đầy đủ, ngoài ra các cộng tác viên về tận nhà, tới tận trường mầm non để cân những trẻ không đến trạm được. Dụng cụ cân đo được cấp đầy đủ để tiến hành cân đo đúng thời gian và chất lượng yêu cầu.

     Bên cạnh đó 21 trạm y tế còn kết hợp cho trẻ uống vitamin A. Việc cho uống Vitamin A đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ. Đây là loại Vitamin tham gia vào việc tạo ra các mô, da, võng mạc ở mắt, giúp bảo vệ thị giác, hỗ trợ miễn dịch của cơ thể, đặt biệt là đối với cơ thể trẻ nhỏ từ 6-36 tháng tuổi.

     Qua giám sát các cán bộ tuyến huyện đã hướng dẫn, cầm tay chỉ việc về bố trí địa điểm cân, vị trí đặt cân an toàn, danh sách trẻ trong độ tuổi được cân, hướng dẫn kỹ thuật cân, cách rà soát đối chiếu biểu đồ và chấm biểu đồ, nhằm bảo đảm độ chính xác để tính tỷ lệ suy dinh dưỡng theo quy định. Kết hợp trong đợt cân trẻ Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản cùng Nữ hộ sinh xã đánh giá tình hình thể trạng của các bé, cũng như có biện pháp hướng dẫn cho phụ huynh biết cách chăm sóc đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng hợp lý, giúp bé tăng chiều cao hợp lý và phòng tránh suy dinh dưỡng.

Một số hình ảnh của đợt giám sát cân đo:

CN Nguyệt - CN Huệ TTYT A Lưới
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành