"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 8.795
Trung tâm Y tế Nam Đông phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm, phần mềm tiêm chủng và triển khai vắc xin SII năm 2019.
Lượt xem 10465Ngày cập nhật 19/05/2019

Thực hiện Công văn 549/KSBT-BTN ngày 26 tháng 4 năm 2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức tập huấn phần mềm TCMR và phần mềm báo cáo BTN. Sáng ngày 16/5/2019, Trung tâm Y tế Nam Đông phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm, phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng và triển khai vắc xin SII cho chuyên trách tuyến huyện, xã/thị trấn.

         Tham dự lớp tập huấn, về phía Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có Ths. Bs Trần Quang Hợp - Trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Về phía TTYT Nam Đông có BSCKI. Võ Văn Trình - Trưởng khoa liên chuyên khoa KSBT - YTCC - ATTP, các cán bộ của Khoa Liên chuyên khoa cùng các chuyên trách tiêm chủng và bệnh truyền nhiễm của 11 xã/thị trấn.

          Tại lớp tập huấn, Ths. BS Trần Quang Hợp đã tập huấn triển khai sử dụng vắc xin DPT-VGB-HIB do Viện Huyết thanh Ấn Độ (Serum Institute of India PVT.LTD) đến các học viên; BS Nguyễn Minh Việt trình bày, hướng dẫn sử dụng phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm. Tiếp đến, giảng viên cũng đã hướng dẫn cụ thể cho các các bộ tuyến xã thao tác thực hành sử dụng phần mềm quản lý tiêm chủng trực tiếp trên máy tính.

          Thông qua các giảng viên, cán bộ tuyến huyện và 11 xã/thị trấn đã thực hành phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm trên máy tính theo từng bước đăng nhập, nhập dữ liệu, cách quản lý, phân tích, tổng hợp dữ liệu và kết xuất dữ liệu. Đồng thời nắm rõ hơn để triển khai các nội dung quy định chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm của Thông tư 54/2015/TT-BYT, ngày 28 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế. Ngoài ra, việc thực hiện báo cáo theo trường hợp bệnh sẽ giúp cung cấp đầy đủ các thông tin dịch tễ và quá trình tiến triển bệnh của bệnh nhân nhằm đảm bảo việc phát hiện sớm, giám sát và đáp ứng kịp thời với các ổ dịch.

          Sau lớp tập huấn, các học viên đã sử dụng thành thạo hơn các phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo TT54 và quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, các thắc mắc trong quá trình triển khai cũng đã được giải đáp kịp thời giúp cho đơn vị nắm được tình hình ca bệnh; đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn để có kế hoạch hoạt động tốt hơn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tin, ảnh: Hồ Thị Thúy Ngân, Trương Thị Phượng - TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành