"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.458.023
Lượt truy cập hiện tại 1.136
Kiểm tra công tác triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử và Phần mềm quản lý nhân sự tại TTYT huyện A Lưới
Lượt xem 4180Ngày cập nhật 16/03/2019

Ngày 15/3/2019, được sự chỉ đạo của Ban điều hành triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ điện tử sức khỏe toàn dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Tổ giúp việc đã tiến hành kiểm tra triển khai Hồ sơ sức khỏe điện tử  và Phần mềm quản lý nhân sự tại TTYT huyện A Lưới. Tham dự Đoàn làm việc là Tổ giúp việc của Ban điều hành, Sở Nội vụ, cùng Viettel Thừa Thiên Huế và đại diện Ban giám đốc và các phòng chức năng của TTYT huyện A Lưới.

 

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các Trạm Y tế về công tác triển khai, thực hiện Hồ sơ sức khỏe điện tử và Phần mềm quản lý nhân sự . Qua kiểm tra tại các đơn vị Đoàn đã kiến nghị và chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

- Tập trung việc tiến hành rà soát số lượng hồ sơ điện tử cần phải tạo khám lập đúng với nhân khẩu tại địa phương. Chú ý những trường hợp trùng hồ sơ do đối tượng có nhiều hơn một mã thẻ BHYT, trường hợp đã tử vong, trường hợp đã chuyển nhân khẩu ra khỏi địa bàn...

- Tập trung hoàn thiện và nâng cao chất lượng hồ sơ, công tác khám lập hồ sơ, đặc biệt là những đối tượng đang quản lý hồ sơ theo các chương trình mục tiêu quốc gia, người có công với cách mạng, người cao tuổi,...

- Duy trì việc chuyển dữ liệu khi kết thúc lần khám bệnh hoặc kết thúc đợt điều trị ngoại trú hoặc kết thúc đợt điều trị nội trú đối với người bệnh trong ngày.

- Phải thực hiện quản lý và theo dõi 100% trẻ em dưới 1 tuổi trên Phần mềm quản lý tiêm chủng để liên thông dữ liệu vào Hồ sơ sức khỏe điện tử.

- Xây dựng kế hoạch thực hiện có sự phân công nội dung cụ thể. Trong đó phải phân công nhiệm vụ và quy trách nhiệm về kết quả cụ thể đối với những cán bộ làm đầu mối tại các Trạm Y tế (Cán bộ phụ trách công tác dân số). Thực hiện lồng ghép các nội dung đang thực hiện tại đơn vị (khám chữa bệnh, tiêm chủng, tư vấn sức khỏe,...) để thực hiện thu thập, điều tra thông tin để cập nhật vào hệ thống. Đảm bảo trong 6 tháng đầu năm 2019 phải đạt trên 80% và trên 96% cho kết thúc năm về tỷ lệ HSSKĐT được quản lý theo Quyết định số 831/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

- Viettel Thừa Thiên Huế tiếp tục phối hợp và hỗ trợ cùng các đơn vị, đặc biệt là đào tạo bổ sung cho cán bộ tại Trạm Y tế.

Đối với việc Phần mềm quản lý nhân sự chỉ đạo viên chức và người lao động phải cập nhật chính xác và đầy đủ thông tin theo đúng quy định của phần mềm, cụ thể như: cập nhật thông tin lương, quá trình đào tạo, khen thưởng, kỷ luật (các nội dung phải có file đính kèm), thông tin về quan hệ gia đình, lý lịch bản thân, cập nhật thẻ điện tử và phải hoàn thành trước quý I/2019 để triển khai quản lý hồ sơ điện tử tích hợp thẻ điện tử đối với công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành Y tế.

Theo chương trình của kế hoạch sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát quá trình triển khai của 9/9 TTYT huyện/thị xã/thành phố để chuẩn bị cho hội nghị giao ban Quý I/2019 bằng trực tuyến tại 9 điểm cầu. Dự kiện Hội nghị giao ban trực tuyến sẽ tổ chức trong ngày 8/4/2019.

Một số hình ảnh của Đoàn làm việc tại TTYT huyện A Lưới:

=> Có Tài liệu hướng dẫn về một số chức năng mới được bổ sung trong hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân

ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành