"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.499.615
Lượt truy cập hiện tại 1.754
Bệnh viện Mắt Huế đơn vị đầu tiên trong ngành y tế tỉnh xin phép thực hiện tự chủ theo Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ
Lượt xem 7437Ngày cập nhật 05/03/2019

Sáng ngày 04/3/2019, tại Văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên Huế, Bệnh viện Mắt Huế đã có buổi trình bày đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính giai đoạn 2019-2021 loại hình “Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên”.

 

Bệnh viện Mắt Huế là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng II tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 2170/2005/QĐ-UBND của UBBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 04/7/2005 với chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật về phòng chống, khám chữa bệnh về chuyên khoa mắt cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh trong vùng.

Trong thời gian qua, bệnh viện Mắt Huế hoạt động theo cơ chế tự chủ của Nghị định 43/2006/NĐ-CP, loại hình “Đơn vị sự nghiệp tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên”. Trong những năm qua Bệnh viện đã tập trung xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhiều kỹ thuật mới. Thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Xây dựng bệnh viện “Xanh – Sạch- Đẹp” theo chỉ đạo của Bộ Y tế; UBND tỉnh và Sở Y tế. Từng bước không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo dựng thương hiệu bệnh viện, là cơ sở khám chữa bệnh tin cậy của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận. Bệnh viện là một trong bốn bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu của cả nước.

Theo dõi mức tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên qua các năm 2017, 2018 và theo cách xác định phân loại đơn vị sự nghiệp tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ, Bệnh viện Mắt Huế nhận thấy đủ điều kiện được phân loại theo loại hình “Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên”.

Tại buổi báo cáo và giải trình đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính giai đoạn 2019-2021 loại hình “Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên” của Bệnh viện Mắt Huế, nhiều ý kiến đóng góp của Ban Giám đốc Sở, các Phòng chức năng và đề nghị Bệnh viện Mắt Huế sớm chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện dự thảo gửi trình Sở Tài Chính và Sở Nội vụ tham gia ý kiến để tổng hợp trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt./.

Một số hình ảnh tại phiên báo cáo:

Hoàng Văn Đức, Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành