"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.600
Lượt truy cập hiện tại 1.146
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Lượt xem 2978Ngày cập nhật 12/01/2019

     Chiều ngày 11-01-2019,Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai kế hoạch,nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở y tế và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, 9 TTYT huyện, thị, thành phố và đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

 

      Trong năm 2018, mặc dù còn một số khó khăn do mới thành lập, kinh phí các dự án, chương trình được cấp muộn, nhưng với sự chủ động trong công việc nên công tác kiểm soát bệnh tật trên địa bàn tỉnh vẫn triển khai đạt hiệu quả và hoàn thành chỉ tiêu các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

      Công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, trên địa bàn tỉnh không có dịch lớn xảy ra. Các bệnh truyền nhiễm như: Tay chân miệng, Sởi, Rubella, Sốt xuất huyết… được khống chế không để lây lan ra cộng đồng. Không có các trường hợp mắc dịch bệnh nguy hiểm như cúm AH5N1, H1N1, tả ... Tỷ lệ mắc thủy đậu, sởi giảm. Công tác tiêm chủng thường xuyên tại các huyện, thị, thành phố được duy trì, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 97%; tiêm chủng cho phụ nữ có thai đạt trên 97%; tiêm Sởi-Rubella cho trẻ 18 tháng đạt trên 97.6%... Các hoạt động khác như: phòng chống các bệnh không lây nhiễm, truyền thông – GDSK, phòng chống sốt rét, xét nghiệm, sức khỏe môi trường, trường học, sức khỏe nghề nghiệp, phòng chống HIV/AIDS… đều được thực hiện hiệu quả, đạt mục tiêu đề ra.

     Trong năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục kiện toàn, sắp xếp lãnh đạo, cán bộ các khoa, phòng; tăng cường cử cán bộ đi đào tạo nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật; tăng cường giám sát, phòng chống bệnh tật; đảm bảo sẵn sàng thuốc, hóa chất, phương tiện, vật tư trang bị phòng chống dịch và lực lượng cán bộ để đối phó kịp thời các tình huống cấp bách xảy ra. Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác Y tế dự phòng, tổchức khai thác có hiệu quả phòng tiêm chủng dịch vụ; phòng khám chữa bệnh; chỉ đạo, hỗ trợ trung tâm Y tế tuyến huyện, thị, thành phố về đào tạo cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ quản lý các chương trình Y tế.

TS. BS Nguyễn Nam Hùng - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng -  Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao việc đơn vị đã sớm ổn định về tổ chức và nhân sự, đạt được những kết quả tốt trong năm 2018, đồng thời cũng đã có ý kiến chỉ đạo, định hướng cho hoạt động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong thời gian tới, trong đó cần chú trọng đến việc đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng; chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, phát hiện sớm ca bệnh và xử lý kịp thời không để bùng phát dịch trên diện rộng; quan tâm công tác đào tạo nguồn nhân lực, phát huy bồi dưỡng cán bộ trẻ để xây dựng đội ngũ kế cận; tiết kiệm chi tối đa, không lãng phí và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị đang có; tiếp tục sắp xếp tinh gọn, các khoa phòng để nâng cao hiệu quả trong công việc.

    Cũng tại hội nghị, Trung tâm đã công bố khen thưởng đối với tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm 2018.

   Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Tin, ảnh: Phương Huy & Ngọc Thạch - Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành