"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.600
Lượt truy cập hiện tại 26
Huyện Phú Vang tổng kết công tác Y tế năm 2018.
Lượt xem 2526Ngày cập nhật 10/01/2019

  Chiều ngày 09/01/2019, UBND huyện Phú Vang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2019. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Lê Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí La Phúc Thành – Phó Bí Thư Huyện uỷ,  Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

   Năm 2018, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 6  khóa XII Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Ban thường vụ Huyện ủy về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới; thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2018 của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo huyện, Đảng ủy, Ban giám đốc và các phòng, ban Sở Y tế, sự phối hợp của các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế, TTYT huyện Phú Vang đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Mô hình tổ chức đơn vị được hoàn thiện theo Thông tư 37/2016/TT-BYT ngày 25/10/2016 của Bộ Y tế về Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Y tế huyện; Cơ sở vật chất đã được hoàn thiện với 110 giường kế hoạch (đã được UBND tỉnh điều chỉnh lên 170 giường từ tháng 12/2018), thực kê 220 giường bệnh với đầy đủ các khoa theo yêu cầu của Bộ Y tế. Hoạt động cải tiến chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện được quan tâm ngay từ đầu năm, đã đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trang thiết bị tại các khoa phòng, khu khám bệnh đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phẫu thuật cấp cứu Ngoại- Sản tiếp tục được duy trì và phát triển, công tác hồi sức tích cực chống độc và cấp cứu được nâng cao, công suất sử dụng giường bệnh đạt 176,8%. Qua đánh giá chất lượng bệnh viện cuối năm 2018 của Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang là đơn vị đạt điểm cao nhất trong các đơn vị thuộc Sở Y tế với mức điểm đạt được là 4,12/5 điểm.

Công tác phòng chống dịch bệnh luôn được chú trọng, trong năm qua các dịch bệnh đã đựơc khống chế và dập tắt dịch kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc, không có tử vong do dịch bệnh. 100% xã, thị trấn duy trì và phát huy tốt các tiêu chí đạt chuẩn Quốc gia Y tế xã giai đoạn 2011- 2020; 20/20 xã thị trấn đạt tiến tiến về Y Dược cổ truyền. Tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt trên 97,94%, đã triển khai uống vắc xin Rotavin cho trẻ dưới 01 tuổi được uống 02 liều vắc xin Rotavin đạt lỷ lệ 89,45%. Tỷ lệ tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 5 tuổi theo cân nặng/tuổi là 9,12%, giảm 0,56% so với năm 2017. Các chỉ tiêu về Dân số-KHHGĐ đạt và vượt kế hoạch đề ra giảm sinh đạt 0,4 (‰), tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên 14,6% so với cùng kỳ giảm 0,1%. Hơn 65% người dân trên địa bàn huyện đã được tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân theo quyết định 831/QĐ-BYT. Là đơn vị thứ hai (sau TT KSBT tỉnh) triển khai dịch vụ quan trắc môi trường lao động. Các chương trình, dự án được triển khai vượt kế hoạch, kết quả kiểm tra cuối năm đều đạt loại giỏi và xuất sắc.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận về những khó khăn, tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2019 để công tác y tế đạt kết quả cao nhất. Cũng tại hội nghị, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người huyện đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế huyện Phú Vang đã đạt được, đặc biệt là trước nhiều thách thức đặt ra đối với ngành y tế ngày càng lớn nhưng TTYT huyện Phú Vang đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân ngày càng cao, đa dạng hơn về các dịch vụ y tế, trong năm không để sự cố y khoa xảy ra, làm tốt công tác xử lý dịch, tạo được nhiều nguồn thu từ các dịch vụ y tế khác ngoài nguồn thu từ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, nhất là tạo được sự đồng thuận cao từ lãnh đạo đến nhân viên trong đơn vị. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế đã có nhiều ý kiến chỉ đạo, định hướng cho hoạt động của ngành y tế huyện trong thời gian tới, đặc biệt nhấn mạnh cần chú trọng tính đến thực hiện tự chủ theo Nghị định 16, thực hiện tự chủ ở khối khám chữa bệnh, đây là một thách thức lớn cho Ban giám đốc, cần cân nhắc, cẩn thận và sáng suốt trong từng bước thực hiện; Quan tâm công tác bảo đảm nguồn nhân lực, thu hút bác sỹ mới ra trường, phát huy bồi dưỡng, đào tạo để xây dựng đội ngũ kế cận, đặc biệt quan tâm bồi dưỡng, đào tạo nguồn cán bộ quản lý. Chú trọng xây dựng mối quan hệ tốt, phối hợp chặc chẽ với các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, các chương trình y tế và khám chữa bệnh. Qua hội nghị,  Giám đốc Sở  Y tế đã biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc tai hội nghị, đồng thời mong muốn TTYT huyện Phú Vang tiếp tục phát huy và phát triển nhiều hơn nữa xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp và nhân dân huyện nhà.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí La Phúc Thành – Phó Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo trong thời gian tới TTYT Phú Vang tiếp tục rà soát các hoạt động trong năm 2018, phát huy những mặt đã làm tốt để thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2019, song song nâng chất lượng hoạt động khám chữa bệnh với phát triển năng lực công tác y tế dự phòng; Đẩy mạnh công tác đào tạo, thực hiện tốt công tác chuyên môn nhằm hạn chế các rủi ro, sự cố y khoa xảy ra, nhất là đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu của các trạm y tế. Trung tâm Y tế phối hợp chặc chẽ với các ban ngành huyện, 20 xã, thị trấn triển khai sớm các hoạt động chủ động phòng chống dịch năm 2019. Đồng chí Chủ tịch huyện đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của lãnh đạo và các phòng ban Sở Y tế cũng như các đơn vị cấp tỉnh với địa phương trong thời gian qua, lãnh đạo huyện luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để phát triển ngành y tế huyện nhà, để công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Trong hội nghị lần này đã có nhiều tập thể và cá nhân đã được lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo huyện trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của Sở Y tế và giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện./. 

Một số hình ảnh tại Hội nghi:

(TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

(Đồng chí La Phúc Thành - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên phát biểu tại Hội nghị)

(Ths.BS Hoàng Trọng Quý - Phó Giám đốc TTYT báo cáo công tác Y tế năm 2018 và phong hướng hoạt động năm 2019)

(BsCKI Đặng Văn Tuấn - Phó Giám đốc TTYT báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh ở người năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019)

 

(Tập thể và cá nhân được trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, giấy khen của Sở Y tế và giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện)

 (Bs CKII Trương Như Sơn - Giám đốc TTYT phát biểu cám ơn và kết thúc Hội nghị)

BsCKI Đặng Văn Tuấn - Phó Giám đốc TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành