"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.424.600
Lượt truy cập hiện tại 1.143
Hội nghị tổng kết công tác kiểm nghiệm năm 2018
Lượt xem 2237Ngày cập nhật 10/01/2019

Chiều ngày 28/12/2018, được sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm nghiệm năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có DSCKI. Lê Viết Bắc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế.

         Được sự quan tâm của Bộ Y tế, Cục Quản lý dược, Cục An toàn thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, UBND tỉnh và Sở Y tế Thừa Thiên Huế trong việc chỉ đạo, định hướng phát triển, năm 2018 Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Sở Y tế về kiểm nghiệm chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tại địa phương, đề xuất các giải pháp khả thi để nâng cao khả năng quản lý, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đang lưu hành trên tỉnh nhà. Chất lượng thuốc, mỹ phẩm đã được kiểm soát, tình hình thuốc kém phẩm chất và thuốc giả lưu hành trên địa bàn đã được phát hiện. Trong năm 2018, Trung tâm đã lấy và kiểm tra chất lượng 525 mẫu thuốc trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện có 07 mẫu thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng và 02 mẫu thuốc giả, chiếm tỉ lệ 1,7% (Trung tâm trả lời kết quả kiểm nghiệm cho các đơn vị, đồng thời làm báo cáo gửi Sở Y tế để có các biện pháp xử lý kịp thời nhằm đảm bảo hiệu quả điều trị và quyền lợi người tiêu dùng). Bênh cạnh đó, Trung tâm cũng đã kiểm nghiệm 405 mẫu thuốc, 85 mẫu mỹ phẩm, 2866 mẫu thực phẩm và mẫu khác do các cơ quan Quản lý Nhà nước và khách hàng gửi đến để tra chất lượng. Với những kết quả đạt được như trên công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, công tác kiểm nghiệm thực phẩm và thực hiện các công tác, nhiệm vụ khác đều vượt chỉ tiêu đề ra.

          Năm 2019, Trung tâm tiếp tục thực hiện các mục tiêu như: Kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và sử dụng trên địa bàn tỉnh theo sự ủy quyền của Giám đốc Sở Y tế; tham gia hoạt động hậu kiểm, giám sát chất lượng thực phẩm được sản xuất và lưu hành trên thị trường tỉnh nhà phục vụ công tác quản lý Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện chức năng là đơn vị chỉ định kiểm nghiệm thực phẩm phục vụ quản lý Nhà nước; tiếp tụ