"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.373.947
Lượt truy cập hiện tại 1.102
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức kiểm tra đánh giá hoạt động trạm y tế xã, thị trấn năm 2018.
Lượt xem 2584Ngày cập nhật 06/12/2018

Từ ngày 26 đến ngày 30/11/2018, Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã tổ chức kiểm tra đánh giá hoạt động các trạm y tế xã, thị trấn năm 2018. Đoàn kiểm tra do lãnh đạo Trung tâm  Y tế cùng các trưởng, phó các khoa, phòng phụ trách hoạt động trạm y tế tham gia.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra công tác khám chữa bệnh và các hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn để có cơ sở đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu hoạt động của các bộ phận được giao trong kế hoạch của đơn vị và khắc phục những tồn tại trong hoạt động khám chữa của các trạm y tế(TYT) xã, thị trấn nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân và triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án y tế quốc gia, Trung tâm Y tế(TTYT)tổ chức kiểm tra hoạt động các TYT xã, thị trấn.

 Qua thời gian 5 ngày tiến hành kiểm tra, nhìn chung các TYT có nhiều thay đổi khởi sắc, phòng làm việc sắp xếp ngăn nắp gọn gàng, khuôn viên xanh sạch đẹp, công tác ghi chép sổ sách, báo cáo số liệu thống kê, quản lý các chương trình có nhiều tiến bộ hơn, việc thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật văn bản và xử lý văn bản theo quy định. Khám chữa bệnh, đẩy dữ liệu hàng ngày, có sổ theo dõi khám chữa bệnh đầy đủ. Các nội dung theo Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã do Bộ Y tế ban hành, qua kiểm tra hồ sơ và các số liệu liên quan đến các tiêu chí đều thể hiện đầy đủ, chất lượng khá tốt. Công tác dược, việc thực hiện sổ xuất nhập thuốc đảm bảo theo yêu cầu, thực hiện quy chế dược, thẻ kho, bảo quản thuốc, thuốc kém phẩm chất, thuốc quá hạn dùng... theo quy định. Việc thực hiện các chương trình y tế, đa số các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu được giao, đặc biệt là công tác phòng chống dịch, tiêm chủng mở rộng đã có nhiều đổi mới, hoạt động có chất lượng, hiệu quả hơn so với năm trước.

Tuy nhiên qua kiểm tra đoàn cũng nêu lên những tồn tại, hạn để các trạm y tế lưu ý tăng cường chấn chỉnh khắc phục kịp thời như: cần đẩy mạnh việc sử dụng các trang thiết bị cho công tác khám chữa bệnh như máy siêu âm, điện tim. Chú trọng công tác quản lý, bảo dưỡng trang thiết bị, công tác đảm bảo vô khuẩn, quản lý và xữ lý chất thải tại trạm y tế. Sắp xếp các phòng làm việc, các phòng kỹ thuật theo đúng hướng dẫn quy định nhằm phát huy công năng sử dụng các phòng làm việc và bảo đảm công tác thực hiện 5S, xanh sạch đẹp tại cơ sở y tế. Thực hiện các bảng biểu theo quy định của các chương trình y tế. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và tỷ lệ sinh con thứ ba tại một số xã còn cao, đề nghị các trạm y tế  tiếp tục tăng cường truyền thông và phối hợp tốt với các ban ngành để truyền thông có hiệu quả hơn.

Đánh giá chung các TYT thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, điển hình các trạm y tế có kết quả đánh giá cao trong đợt kiểm tra năm nay là trạm y tế xã Vinh Thái, Phú Mậu, Vinh An; các trạm có tiến bộ đáng khích lệ như trạm y tế xã Phú Thuận, Phú Xuân, Vinh Xuân và thị trấn Thuận An. Qua kết quả kiểm tra cũng giúp cho các khoa, phòng, các tổ công tác phụ trách các hoạt động các trạm y tế có cơ sở để xây dựng kế hoạch tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát hỗ trợ trong hoạt động năm 2019 được tốt hơn ./.

Một số hình ảnh tại đợt kiểm tra đánh giá tại các trạm y tế xã, thị trấn:

 

BS Đặng Văn Tuấn - PGĐ TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành