"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.373.947
Lượt truy cập hiện tại 1.024
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang triển khai dịch vụ quan trắc môi trường lao động.
Lượt xem 1871Ngày cập nhật 06/12/2018

Khối Y tế Dự phòng (YTDP) thuộc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Phú Vang đã và đang triển khai các chương trình Y tế quốc gia, tiêm chủng dịch vụ và khám sức khỏe định kỳ cho học sinh trên địa bàn. Ngoài ra, TTYT huyện Phú Vang còn triển khai dịch vụ quan trắc môi trường lao động nhằm nâng cao hiệu quả của các trang thiết bị đã được dự án Bắc Trung bộ hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu cho các đơn vị, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện và tiến tới tự chủ một phần y tế dự phòng.

Sau một thời gian chuẩn bị theo các quy định của nhà nước, đơn vị đã trình Sở Y tế hồ sơ đề nghị công bố đủ điều kiện thực hiện hoạt động quan trắc môi trường lao động. Tháng 11 vừa qua, Sở Y tế đã tiến hành công tác thẩm định tại đơn vị.

TTYT huyện Phú Vang bảo đảm đầy đủ các điều kiện tổ chức hoạt động quan trắc môi trường lao động, về nhân lực có 6 thành viên trong đó có 3 thành viên trình độ sau đại học, có 01 BS CKI YTCC có thời gian công tác trong lĩnh vực YTDP 27 năm, 02 Thạc sỹ và 03 BS YTDP; 6/6 thành viên có chứng chỉ đào tạo về hoạt động quan trắc môi trường lao động. Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất và năng lực bảo đảm yêu cầu về quan trắc yếu tố có hại trong môi trường lao động. Trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân khi thực hiện quan trắc môi trường lao động; Có biện pháp bảo đảm vệ sinh công nghiệp, an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn sinh học, an toàn hóa học và tuân thủ nghiêm ngặt việc thu gom, vận chuyển bảo quản và xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật và các yêu cầu khác theo quy định (Quy định tại Điều 33 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ).

Để bảo đảm các yêu cầu theo quy định, trong 2 năm qua TTYT huyện đã có kế hoạch cử viên chức đi đào tạo tại tại Hà Nội, mua sắm thêm các trang thiết bị, máy móc ngoài trang thiết bị được dự án hỗ trợ và thực hiện kiểm định theo quy định. Đây là một sự nỗ lực rất lớn của đơn vị trong việc phát huy và đẩy mạnh các dịch vụ YTDP nhằm đáp ứng kịp thời các nhu cầu hiện nay của xã hội đang phát triển, góp phần hoàn thiện một Trung tâm Y tế tuyến huyện đa chức năng theo định hướng của Bộ Y tế.

TTYT huyện Phú Vang là đơn vị tuyến huyện đầu tiên và là đơn vị thứ hai trên địa bàn (sau Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế) thực hiện dịch vụ quan trắc môi trường lao động./.

Đoàn Sở Y tế thẩm định dịch vụ quan trắc môi tường lao động của TTYT huyện Phú Vang

Đội ngũ quan trắc môi trường lao động của TTYT huyện Phú Vang

Sở Y tế kiểm tra tại đơn vị

Đoàn Sở Y tế kiểm tra thực tế

Kiểm tra các loại máy móc quan trắc môi trường lao động

Bs Đặng Văn Tuấn – PGĐ TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành