"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.499.615
Lượt truy cập hiện tại 1.811
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học ngành Y tế Thừa Thiên Huế năm 2018
Lượt xem 8677Ngày cập nhật 04/12/2018

Sáng ngày 04/12/2018 tại Văn phòng Sở Y tế, Hội đồng khoa học kỹ thuật ngành Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học năm 2018. Tham dự buổi họp có TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng và các thành viên khác là các Phó chủ tịch, ủy viên, thư ký trong Hội đồng. Số lượng đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu năm 2018 được tổ chức nghiệm thu là 121 (bao gồm đề tài xin chuyển từ năm 2017 sang, đề tài năm 2018).

 

Hội đồng họp nghiệm thu các đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học năm 2018

          Tại cuộc họp, nhiều đề tài đã nhận được đánh giá cao của các thành viên phản biện cũng như các ý kiến đóng góp của Hội đồng khoa học kỹ thuật. Các ý kiến đã làm sáng tỏ tính cấp thiết, tính mới và tính thực tiễn của đề tài, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót cần bổ sung như nghiên cứu cần bám sát mục tiêu hơn, cần nâng cao chất lượng đề tài.

          Kết quả: 121 đề tài được thông qua, trong đó: 18 đề tài đạt loại Tốt (chiếm 14,9%), 63 đề tài đạt loại Khá (chiếm 52,1%), 39 đề tài đạt loại Trung bình (chiếm 32,2%) và 01 đề tài đạt Không đạt, chiếm 0,8% (Tên đề tài: Đánh giá tình hình sỏi thận qua hình ảnh siêu âm tại trung tâm y tế Phú Lộc năm 2018). Và 4 đề tài Hội đồng không đồng ý kéo dài nghiên cứu qua năm 2019 (Nghiên cứu kiến thức, thái độ và thực hành về phòng, chống HIV của người dân từ 15-49 tuổi tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018; Khảo sát hiệu quả của isoflavon trong điều trị cải thiện rối loạn chức năng vận mạch ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh đến khám tại Phòng khám Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2018; Nghiên cứu các bệnh da do virus thường gặp và các yếu tố liên quan ở trẻ em dưới 15 tuổi tại bệnh viện Phong – Da liễu Thừa Thiên Huế năm 2018; Nghiên cứu xây dựng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao để phân tích đồng thời một số thuốc hóa dược điều trị đái tháo đường có thể trộn trong một số chế phẩm từ dược liệu).

          Kết luận buổi họp nghiệm thu, đồng chí Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng khoa học kỹ thuật ngành nhấn mạnh: Hiện nay công tác nghiên cứu khoa học của ngành đã đi vào nề nếp và đây là công tác trọng tâm của ngành, trong thời gian đến lãnh đạo các đơn vị cần tiếp tục có các giải pháp tăng cường hơn nữa công tác này tại đơn vị (tập trung nâng cao chất lượng đề tài), đồng thời chú trọng việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu để mang lại hiệu quả cao trong hoạt động tại đơn vị; Song song hoạt NCKH cấp ngành yêu cầu các HĐKHKT tại đơn vị thực hiện xem xét NCKH và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại đơn vị.

Cuộc họp kết thúc lúc 11 giờ 30’ cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

TS.BS Nguyễn Nam Hùng – Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng  phát biểu tại buổi họp

Thường trực Tổ thư ký báo cáo nghiệm thu đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

 

ThS Võ Đăng Huỳnh Anh, ThS.Nguyễn Đào, ThS Nguyễn Thanh Sơn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành