"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.321.482
Lượt truy cập hiện tại 401
TTYT huyện Phú Vang tổ chức lễ Mít tinh “Hưởng ứng ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iốt 02/11” năm 2018
Lượt xem 2448Ngày cập nhật 06/11/2018

  Hưởng úng Ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iốt Iốt 02/11, chiều ngày 02/11/2018 Trung tâm Y tế huyện Phú Vang tổ chức lễ Mít tinh “Hưởng ứng ngày toàn dân mua và sử dụng muối Iốt 02/11”. Tham gia buổi Mít tinh có Ban giám đốc, các phòng chức năng, Khoa KSBT và HIV, Khoa YTCC, Khoa ATTP, Khoa Dinh dưỡng và Tổ TTGDSK.

     Phát biểu tại buổi lễ, Bs Đặng Văn Tuấn - Phó Giám đốc TTYT đã nêu rõ mục đích của việc mua và sử dụng muối Iốt: Iốt là một vi chất cần thiết cho đời sống con người, thiếu hụt Iốt gây ra bệnh bướu cổ, suy giảm trí thông minh và đần độn, giảm khả năng lao động. Đặc biệt, thiếu I-ốt giai đoạn bà mẹ mang thai còn gây ra sảy thai, thai chết lưu... Có nhiều biện pháp phòng, chống các rối loạn thiếu hụt I-ốt, trong đó, biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất là bổ sung thêm I-ốt vào muối ăn và các chế phẩm có chứa Iốt trong các bữa ăn hằng ngày.

    Tại buổi lễ Mít tinh, Bs Đặng Văn Tuấn kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động đang làm việc tại TTYT Phú Vang cùng toàn thể người dân trong cộng đồng hãy chung tay đẩy mạnh các hoạt động để phòng, chống các rối loạn do thiếu Iốt.

    Qua buổi mít tinh, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của muối iốt đối với sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là thế hệ tương lai.

   Một số hình ảnh tại buổi Mít tinh:

 

(Bs Đặng văn Tuấn - Phó giám đốc TTYT huyện phát biểu tại buổi mít tinh)

Bs Bùi Nhơn - Khoa KSBT&HIV/AIDS, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành