"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.458.023
Lượt truy cập hiện tại 703
Sở Y tế tổ chức họp thống nhất chủ trương liên thông dữ liệu khám chữa bệnh phục vụ quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân với tất cả Phòng khám tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh.
Lượt xem 6556Ngày cập nhật 17/10/2018

Chiều ngày 16/10/2018, Sở Y tế tổ chức họp thống nhất chủ trương liên thông dữ liệu khám chữa bệnh phục vụ quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân với tất cả Phòng khám tư nhân có khám, chữa bệnh thẻ BHYT đóng trên địa bàn tỉnh. Tham dự và chỉ đạo có DSCKI. Lê Viết Bắc – Phó thường trực Ban điều hành, Phó giám đốc Sở Y tế, cùng các thành viên trong Tổ giúp việc của Ban điều hành và đại diện Lãnh đạo và các bộ phận có liên quan (Phòng Kế hoạch, bộ phận CNTT,...) của các Phòng khám tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh.

 

Thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; Kết luận số 85-KL/TU ngày 12/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về một số nhiệm vụ đối với ngành Y tế, trong đó có nhiệm vụ “đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành và khám, chữa bệnh, triển khai sổ sức khỏe điện tử cho người dân, xây dựng hệ sinh thái y tế thông minh”. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1402/QĐ-UBND ngày 27/6/2018 về việc thành lập Ban điều hành và Tổ giúp việc triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử (HSSKĐT) toàn dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện nay, Ban điều hành HSSKĐT tỉnh đã chỉ đạo triển khai nhân rộng cho 100% (152/152) Trạm Y tế xã/phường/thị trấn của 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân theo Quyết định 831/QĐ-BYT ngày 11/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Để đảm bảo chất lượng Hồ sơ sức khỏe điện tử cá nhân theo Quyết định 831/BYT ngày 11/3/2017 của Bộ Y tế thì việc kế thừa và liên thông dữ liệu khám chữa bệnh từ phần mềm quản lý khám chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh các tuyến vào hệ thống Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân là một trong những nội dung trọng tâm. Tính thời điểm hiện tại hệ thống HIS của các bệnh viện Bộ, Ngành và các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn đã liên thông vào Hệ thống Quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân của tỉnh. Tiếp tục thực hiện nội dung này, thay mặt Ban điều hành HSSKĐT toàn dân tỉnh: Sở Y tế - Cơ quan thường trực ban điều hành HSSKĐT đã mời và phối hợp làm việc với các Phòng khám tư nhân đóng trên địa bàn tỉnh nhằm thống nhất việc liên thông dữ liệu khám chữa bệnh phục vụ quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, đảm bảo 100% người dân có tham gia BHYT đi khám, chữa bệnh tất cả các tuyến sẽ được cập nhật vào Hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân của tỉnh.

Tại buổi làm việc các bên đã thảo luận và thống nhất cao thực hiện chủ trương phối hợp và giao các bộ phận chuyên môn thực hiện các bước tiếp theo. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc báo cáo lãnh đạo Ban điều hành của tỉnh và thông tin về các Phòng khám để theo dõi, giám sát và chỉ đạo kịp thời.

 

BS Hoàng Văn Đức, ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành