"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.292.880
Lượt truy cập hiện tại 533
Ban điều hành tạo lập và quản lý Hồ sơ sức khỏe điện tử của tỉnh làm việc với Bệnh viện TW Huế để thống nhất chủ trương và giải pháp kỹ thuật liên thông, kết nối dữ liệu KCB.
Lượt xem 6009Ngày cập nhật 13/09/2018

Chiều ngày 13/9/2018, tại Bệnh viện Trung Ương Huế Ban điều hành tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử của tỉnh đã làm việc với Bệnh viện Trung Ương Huế để thống nhất chủ trương và giải pháp kỹ thuật thực hiện liên thông, kết nối dữ liệu KCB để phục vụ tạo lập quản lý HSSK điện tử người dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự có TS.BS Nguyễn Nam Hùng – TUV, Trưởng ban điều hành, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí trong Tổ giúp việc của Ban điều hành, cùng có đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà – Phó Giám đốc Viettel Thừa Thiên Huế. Về phía Bệnh viện Trung Ương Huế có TS.BS Mai Đình Điểu – Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của bệnh viện.

 

Phát biểu tại buổi làm việc TS.BS Nguyễn Nam Hùng – TUV, Trưởng ban điều hành, Giám đốc Sở Y tế đã đặt vấn đề về việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tạo lập và quản lý HSSK điện tử toàn dân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu theo Quyết định 831/QĐ-BYT. Trong thời gian vừa qua đã triển khai cho 100% Trạm Y tế xã/phường/thị trấn trong toàn tỉnh, đã kết nối liên thông với các hệ thống phần mềm tiêm chủng, CSDL người dân tham gia đóng BHYT trên địa bàn tỉnh và các phần mềm HIS của các bệnh viện trong toàn ngành và các bệnh viện bộ ngành đóng trên địa bàn. Với tinh thần triển khai quyết tâm, khẩn trương, không làm xáo trộn các phần mềm đang sử dụng, mà chỉ kết nối chiết xuất dữ liệu từ hệ thống HIS của bệnh viện để tiếp nhận thông tin phục vụ quản lý HSSK điện tử của người dân theo đúng quy định tại Quyết định 831/QĐ-BYT. Đặc biệt, Bệnh viện TW Huế là một trong những bệnh viện lớn nhất cả nước, hàng năm người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đến khám, chữa bệnh với số lượng lớn và những thông tin này là rất quan trọng và có giá trị, phải được kết nối vào Hệ thống quản lý HSSK điện tử để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận và thống nhất đồng ý chủ trương phối hợp thực hiện và giao các bộ phận chuyên môn thực hiện các bước tiếp theo. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc báo cáo lãnh đạo Ban điều hành của tỉnh và lãnh đạo BV TW Huế để chỉ đạo kịp thời.

Triển khai và thực hiện “Đề án xây dựng và tạo lập hồ sơ điện tử quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế” là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong việc triển khai thành công Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017; Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành trung ương khoá XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. Đảm bảo thực hiện mục tiêu của Nghị quyết số 20-NQ/TW đến năm 2030: 95% dân số được quản lý sức khoẻ; 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm. Việc triển khai thành công HSSK điện tử đảm bảo mỗi người dân sẽ biết và tự quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời của mình, từ đó chủ động phòng bệnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của mình. Người thầy thuốc trong quá trình khám chữa bệnh người bệnh cung cấp thông tin từ hồ sơ sức khỏe sẽ biết được tiền sử bệnh tật và yếu tố nguy cơ một cách nhanh chóng, chính xác, đầy đủ tạo thuận lợi cho việc chẩn đoán và điều trị của thầy thuốc. Đối với nhà quản lý sẽ biết được thông tin sức khỏe toàn dân giúp công tác xây dựng kế hoạch chiến lược chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

BSCKI Hoàng Văn Đức, ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành