"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 9.974
Đoàn cán bộ chuyên trách CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan thực tế, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm dữ liệu Viettel
Lượt xem 37220Ngày cập nhật 05/06/2017

Nằm trong Kế hoạch Đào tạo chuyên viên bảo mật mạng SCNP cho cán bộ chuyên trách CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017. Ngày 01/6/2017, đồng chí Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã cùng đoàn cán bộ chuyên trách CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham quan, học tập kinh nghiệm tại Trung tâm dữ liệu Viettel (IDC Viettel) tại Khu công nghiệp Hòa Lạc – Thành phố Hà Nội.

Trung tâm dữ liệu Viettel tại Hòa Lạc là trung tâm dữ liệu lớn nhất khu vực miền Bắc. Tất cả hoạt động như bảo mật, chăm sóc khách hàng, ra vào trung tâm đều được vận hành theo chứng chỉ ISO 9001, ISO 27001. Đây là một trung tâm dữ liệu và công nghiệp số lớn và hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier III. Trung tâm Hòa Lạc đã đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các đơn vị sử dụng, từ chính phủ, ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số. Hiện tại, Trung tâm dữ liệu Viettel Hòa Lạc đang cung cấp dịch vụ cho hơn 500 khách hàng.
 
 
Tổng quan hạ tầng Viettel Data Center
 
Đoàn đã lần lượt được giới thiệu hệ thống hạ tầng mạng tại IDC Viettel gồm: hạ tầng máy chủ, các hệ thống nguồn điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và phòng giám sát toàn bộ trình trạng kỹ thuật của IDC Viettel. Nghe cán bộ vận hành tại đây giới thiệu qua quy trình vận hành tại IDC Viettel, các phân khu chia sẻ dữ liệu, nguồn điện đáp ứng và hệ thống đường truyền vào IDC Viettel để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng, đa phần là các cơ quan chính phủ, ngân hàng, các doanh nghiệp lớn của cả nước.
 
Tiếp theo, Đoàn cũng đã được giới thiệu và tham quan Trung tâm An toàn thông tin toàn cầu của Viettel. Được nghe đ/c Giám đốc Trung tâm ATTT Viettel giới thiệu qua mô hình, các hình thức đảm bảo an toàn thông tin của Viettel trên toàn cầu và các khách hàng tại các thị trường của Viettel hiện nay. Các hệ thống phòng chống và xử lý mã độc, ngăn chặn các cuộc tấn công vào hạ tầng mạng đều được các kỹ sư tại đây xử lý tức thời, theo thời gian thực và xử lý tới các đơn vị đầu cuối, trực tiếp với các khách hàng của Viettel thông qua các kênh giao tiếp của hệ thống. Các cán bộ trong Đoàn cũng đã đặt nhiều câu hỏi liên quan tới lĩnh vực ATTT thông tin để hiểu rõ hơn về trung tâm ATTT của Viettel và các tình huống an toàn thông tin trong quá trình công tác.
 
 
Mô hình trung tâm Giám sát ATTT toàn cầu Viettel (Ảnh nguồn Internet)
 
Đoàn cũng đã hội kiến và trao đổi một số vấn đề liên quan tới các giải pháp xây dựng thành phố thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế với Trung tâm Công nghệ thông tin của Viettel. Qua đó, cán bộ chuyên trách CNTT học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm triển khai trong các lĩnh vực thông minh như: giáo dục, du lịch, y tế… Phía Viettel cũng cam kết hỗ trợ về mặt giải pháp và kỹ thuật nếu tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai mô hình thành phố thông minh trong thời gian tới.
 
Kết thúc buổi tham quan học hỏi. Đ/c Bùi Hoàng Minh đã thay mặt đoàn, cảm ơn các Trung tâm Viettel tại Hà Nội đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để đoàn cán bộ chuyên trách CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan học hỏi kinh nghiệm và cũng mong trong thời gian tới, phía Viettel sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa để tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng thành công thành phố thông minh trong thời gian tới.
 
 
Một số hình ảnh của đoàn cán bộ chuyên trách CNTT tới tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại Trung tâm IDC Viettel:
 
Toàn cảnh diễn ra buổi gặp mặt, trao đổi chia sẻ tại Trung tâm ATTT toàn cầu của Viettel
 
Đ/c Bùi Hoàng Minh và Đ/c Nguyễn Đào thay mặt Đoàn trao tặng quà lưu niệm
 
Đoàn cán bộ chuyên trách CNTT chụp hình lưu niệm với các cán bộ của Viettel tại IDC Viettel Hòa Lạc
 
Võ Quang Huy
Nguồn: http://huecity.vn/?gd=31&cn=619&tc=577
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành