"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 9.825
Bệnh viện Trung ương Huế được trao tặng Giải thưởng Hiệu quả trang thiết bị Trung tâm Tim mạch 2015
Lượt xem 37352Ngày cập nhật 17/11/2015

   Ghi nhận những thành tựu và cống hiến to lớn cho nhân loại trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch, lồng ngực, Bệnh viện Trung ương Huế đã vinh dự được Ủy ban kết nghĩa thành phố San Francisco – thành phố Hồ Chí Minh, Hoa Kỳ (San Francisco – HCMC Sister City Committee) trao tặng Giải thưởng Hiệu quả trang thiết bị Trung tâm Tim mạch 2015.

 

Bệnh viện Trung ương Huế đón nhận phần thưởng Global Award 2015 -

Một phần thưởng cá nhân cho GS. Phú và một phần thưởng tập thể cho Bệnh viện

Tại Lễ vinh danh Cống hiến vì cộng đồng năm 2015, được tổ chức tối 14/11, tại trường Đại học Tân Tạo, tỉnh Long An, Bệnh viện Trung ương Huế được đánh giá cao bởi sự phát triển của phẫu thuật tim mạch và tim mạch can thiệp.

Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm, cùng những tiến bộ vượt bậc, có thể nói Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế đang làm cho khoảng cách giữa phẫu thuật tim mạch tại Việt Nam và các nước khác tại châu Á, ngắn lại. Năm 1999, lần đầu tiên tại miền Trung, phẫu thuật tim hở đã thành công và việc can thiệp mạch vành qua da ở mức đơn giản đã được thực hiện, tuy nhiêm vẫn còn hạn chế vì thiếu kinh nghiệm, trang thiết bị và nguồn nhân lực (chỉ có 1 phòng phẫu thuật và 3 phòng hồi sức).

Bước ngoặt phát triển năm 2007 với sự thành lập Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Trung Ương Huế dưới sự giúp đỡ của tổ chức từ thiện Atlantic Philanthropies Foundation, các phẫu thuật tim mạch phức tạp đã dần dần được áp dụng và phát triển (bệnh tim bẩm sinh phức tạp, sửa chữa và thay van tim, cầu nối động mạch vành…). Hoạt động can thiệp tim mạch cũng không ngừng tăng lên về số lượng và kỹ thuật.

Việc áp dụng các kỹ thuật hiện đại về tuần hoàn tim phổi ngoài cơ thể cũng giúp cải thiện tiên lượng cho các cuộc mổ kéo dài: liệt tim bằng máu lạnh và máu nóng, siêu lọc máu điều chỉnh, tuần hoàn tim phổi ngoài cơ thể với tưới máu não chọn lọc, Port-Access system …

Sau 8 năm phát triển, Trung tâm đã thực hiện hơn 20.000 ca chụp mạch vành, 4.000 ca can thiệp mạch vành qua da, 200 ca can thiệp bệnh tim bẩm sinh, 700 ca thăm dò điện sinh lý cơ tim và 500 ca điều trị bằng sóng cao tần, 1.000 ca cấy máy tạo nhịp bao gồm cả máy khử rung tự động và máy tạo nhịp tái đồng bộ cơ tim. Việc đặt stent graft động mạch chủ và thay van động mạch chủ qua catheter cũng được trung tâm triển khai thực hiện bước đầu; các kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán hình ảnh cũng được áp dụng, như siêu âm doppler mô, chụp cắt lớp điện toán đa dãy đầu dò (MSCT), chụp cộng hưởng từ (MRI)… nhằm nâng cao chất lượng phẫu thuật tim mạch.

Cũng tại Lễ vinh danh, giải thưởng Ghép dụng cụ hỗ trợ thất trái đã vinh dự được trao tặng cho GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế. GS. Bùi Đức Phú là cá nhân tiêu biểu trong lĩnh vực y khoa được vinh danh lần này vì những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt là ca ghép tim tạo bước đột phá lớn trong lịch sử y học Việt Nam vào ngày 1/3/2011, và tiếp đó sự thành công từ ca cấy dụng cụ hỗ trợ thất trái lần đầu tiên cho bệnh nhân chờ ghép tim tại Việt Nam.

Sự nghiệp và thành tích của GS.TS Bùi Đức Phú gắn liền với sự phát triển chuyên ngành phẫu thuật tim mạch, lồng ngực tại Bệnh viện Trung ương Huế và khu vực miền Trung.

GS.TS. Bùi Đức Phú – người thầy thuốc luôn miệt mài khám phá khoa học với những cống hiến cho nhân loại, cùng Giải thưởng toàn cầu 2015 cao quý (Global Award 2015), đã trở thành vinh dự lớn lao không chỉ của riêng cá nhân ông mà còn là niềm vinh dự, sự tự hào của tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế.

 
ThS. Nguyễn Văn Hải - Bệnh viện Trung ương Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành