"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.455.207
Lượt truy cập hiện tại 5.466
Giao ban trực tuyến công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Lượt xem 1627Ngày cập nhật 13/01/2022

Chiều ngày 13-01-2022, tại Sở Y tế đã có tổ chức Giao ban trực tuyến công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại điểm cầu Sở Y tế có PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp, lãnh đạo sở Y tế, các phòng chức năng Sở Y tế và các điểm cầu của 09 Trung tâm Y tế huyện thị xã, trong đó có sự tham gia của 141 Trạm Y tế và các thành viên của Tổ Y tế lưu động trên địa bàn tỉnh. 

Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, tình hình thu dung điều trị F0 tại nhà từ 29/12/2021- 13/01/2022. Tổng số ca F0 tại nhà đạt 3.888 ca. Trong đó tổng số F0 đã tiêm Vaccine đủ 3 mũi Vaccine 548 người, đủ 2 mũi 2439 người, tiêm 1 mũi 893 người. Tổng F0 tại nhà đã điều trị khỏi bệnh: 348 người. Trong thời gian qua cũng có 51 F0 được chuyển tuyến điều trị tại các khu điều trị (tại các T và các Bệnh viện của ngành: 46 F0, tại Bệnh viện Trung ương Huế - Cơ sở 2: 05 F0). Tổng số các gói thuốc theo quy định của Bộ Y tế đã sử dụng 561 gói.

Phát biểu tại buổi họp, Giám đốc Sở Y tế PGS.TS Trần Kiêm Hảo đã có ý kiến trao đổi:

- Bước đầu thực hiện công tác cách ly, thu dung điều trị F0 tại nhà tuy có gặp nhiều khó khăn và vướng mắt. Sở Y tế sẽ xem xét và có ý kiến tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh để có hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất.

- Các đơn vị căn cứ các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh và Sở Y tế để chủ động thành lập các tổ Y tế lưu động đúng thành phần, chủ động tham mưu chính quyền địa phương trang bị các vật tư y tế phòng chống dịch đã được phân cấp.

- Thay đổi chiến lược thu dung điều trị F0 hiện nay của tỉnh, xác định công tác thu dung điều trị F0 tại nhà là then chốt. Phải tiếp tục tăng cường thu dung điều trị F0 tại nhà đồng thời tăng cường sử dụng thuốc trong điều trị, bao gồm cả thuốc kháng Virut cho F0 tại nhà để nâng cao năng lực điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị trực tuyến:

Nguyễn Thanh Phong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcMột cửa