"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.455.207
Lượt truy cập hiện tại 5.417
TTYT Hương Trà tổ chức tập huấn chăm sóc F0 tại nhà cho Tổ Y tế lưu động
Lượt xem 1584Ngày cập nhật 13/01/2022

      Ngày 11 và 12/01/2022, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà  tổ chức tập huấn cho  57 thành viên Tổ  Y tế lưu động về công tác chăm sóc cho bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được chăm sóc và điều trị tại nhà. Đến tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BS Lê Quang Hiệp- Giám đốc TTYT thị xã, Phó Ban chỉ đạo PCD Covid-19 thị xã Hương Trà

      Nhằm đảm bảo thực hiện 5K và tạo thuận lợi cho học viên ở xa tham gia tập huấn. Đơn vị đã tổ chức  hai lớp, lớp thứ nhất với  6 xã vùng đồng bằng  được tổ chức vào ngày 11/01/2022  và lớp thứ hai dành cho 03 xã miền núi: Hương Bình, Bình Thành và Bình Tiến vào ngày 12/01/2022. 

   Dịp này, các học viên  được báo cáo viên là những bác sỹ đã có nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh nhân Covid-19 truyền đạt các nội dung  như: quy trình tiếp nhận, cách theo dõi bệnh nhân tại nhà; công tác nhập số liệu vào phần mềm, truy vết, ra quyết định; công tác thống kê báo cáo… Thông qua lớp tập huấn này, các thành viên của Tổ Y tế lưu động sẽ triển khai tốt phương pháp điều trị và chăm sóc bệnh nhân F0 tại nhà. Đồng thời là cầu nối gắn kết các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, vừa kết nối giữa chăm sóc, quản lý người nhiễm Covid-19 với bệnh viện nhằm phát hiện các trường hợp diễn biến nặng và chuyển tuyến kịp thời.

    Trước đó, ngày 05/01/2022  Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà đã ký ban hành Quyết định  số 06/QĐ-UBND về việc thành lập 10 Tổ Y tế lưu động trên địa bàn thị xã Hương Trà với 57 thành viên nhằm  hỗ trợ chăm sóc những trường hợp là người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ được cách ly, chăm sóc theo dõi tại nhà.

Hoàng Tăng Phái- Tổ Truyền thông TTYT Hương Trà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcMột cửa