"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.455.207
Lượt truy cập hiện tại 5.138
Sở Y tế phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn vận hành hệ thống Truy vết và Quản lý thu dung điều trị F0 trên nền tảng dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh.
Lượt xem 3433Ngày cập nhật 28/12/2021

Thực hiện Thông báo số 602/TB-UBND ngày 13/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Bình tại cuộc họp nghe báo cáo việc liên thông dữ liệu và ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch COVID-19. Chiều ngày 28/12/2021, Sở Y tế đã phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến để đưa vào vận hành hệ thống Truy vết và Quản lý thu dung điều trị F0 trên nền tảng dịch vụ đô thị thông minh. Tham dự và chỉ đạo có ThS.BSCKII Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện lãnh đạo của Văn phòng Sở, Phòng Nghiệp vụ Y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các điểm cầu 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố, các cơ sở thu dung điều trị F0. Về phía Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh có ông Bùi Hoàng Minh – Giám đốc Trung tâm và đại diện các phòng chức năng.

 

Tại Hội nghị đã được đại diện Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh trình bày một số nội dung liên quan và giới thiệu thêm các chức năng bổ sung nâng cấp theo yêu cầu của các đơn vị trong thời gian qua. Đồng thời tại hội nghị các đơn vị đã được lãnh đạo các Phòng chức năng Sở và cán bộ kỹ thuật hỗ trợ giải đáp những khó khăn, vướng mắc hiện nay.

Tham dự và phát biểu kết luận Hội nghị, ThS.BSCKII Hoàng Trọng Quý – Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Trong thời gian qua, thực hiện ý kiến đạo của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế đã chủ động phối hợp cùng Trung tâm phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, Sở Thông tin và Truyền thông đưa vào vận hành các nền tảng và ứng dụng phòng chống dịch Covid-19. Bước đầu đã phát huy hiệu quả trong quản lý, chỉ đạo điều hành, xây dựng báo cáo số, bản đồ số của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Tuy nhiên, trong thời gian qua trước tình dịch bệnh Covi-19 đang diễn biến rất phức tạp với số ca nhiễm F0 còn cao, đòi hỏi Ban chỉ đạo các cấp phải có số liệu theo thời gian thực, nhanh chóng, kịp thời và chính xác là rất cấp thiết để phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành. Do đó, đồng chí yêu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

+ Về hệ thống Truy vết: Trung tâm kiểm soát bệnh tật và 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố chính thức vận hành hệ thống bắt đầu từ ngày 28/12/2021 và giao trách nhiệm Trung tâm kiểm soát bệnh tật là đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm vận hành hệ thống.

+ Về hệ thống Quản lý thu dung điều trị F0: Tất cả các cơ sở thu dung, điều trị F0 phải vận hành hệ thống và cập nhật 100% dữ liệu tức thời lên hệ thống đối với các trường hợp vào/ra tại các Khung cách ly, các bệnh viện điều trị F0 và giao trách nhiệm Phòng Nghiệp vụ y - Sở Y tế chịu trách nhiệm vận hành hệ thống. Việc báo cáo theo dõi các số liệu hằng ngày phải thực hiện trên hệ thống, thay thế cho việc tổng hợp báo cáo số liệu trên các file excel riêng lẻ bắt đầu từ ngày 01/01/2022.

+ Về hỗ trợ vận hành hệ thống được tốt, đồng chí giao trách nhiệm Văn phòng Sở phối hợp cùng Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh bổ sung, hoàn hiện các chức năng theo yêu cầu của các đơn vị và thường trực hỗ trợ kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trên nhóm zalo “11- Khai báo y tế”.

Ngoài ra, đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục chủ động phối hợp tổ chức các buổi tập huấn cho tất cả cán bộ thực hiện nhiệm vụ điều biết và vận hành tốt các hệ thống. Các đơn vị phải thực hiện vận hành đúng quy trình của hệ thống gắn với quy trình nghiệp vụ chuyên môn của mình để phát huy hiệu quả và giảm tải công việc tại mỗi đơn vị, đáp ứng kịp thời công tác phòng chống dịch hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội nghị trực tuyến:

 

 

Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcMột cửa