"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 20.455.207
Lượt truy cập hiện tại 5.635
Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch COVID-19
Lượt xem 10966Ngày cập nhật 05/09/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Đoàn tập trung kiểm tra công tác đảm bảo phòng chống dịch tại các cơ sở đặc biệt là việc xây dựng các phương án sẵn sàng ứng phó trong từng mức độ dịch bệnh. Nhìn chung, công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở được thực hiện tương đối tốt. 

Tại các buổi kiểm tra, PGĐ. Hoàng Trọng Quý đã nhắc nhở, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nội dung trọng tâm, cụ thể như sau:

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc cách ly tập trung tại các khu cách ly, cách ly tại nhà, đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.

- Đảm bảo công tác phòng ngừa và quản lý nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm COVID-19 tại cơ sở khám chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định 4158/QĐ-BYT ngày 28/8/2021.

- Tăng cường lấy mẫu đối với các khu vực có nguy cơ cao: các chợ, các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung đang tiếp tục cách ly tại nhà,…

- Triển khai công tác tiêm phòng Vắc xin COVID-19 trên địa bàn, đảm bảo kịp thời, thực hiện đầy đủ nguyên tắc 5K trong tổ chức tiêm chủng; đảm bảo an toàn, đặc biệt là công tác phòng chống sốc và biến chứng trong tiêm chủng.

- Có phương án dự trù đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo từng mức độ, kịch bản dịch bệnh trên địa bàn.

- Bên cạnh việc phòng chống COVID-19, các cơ sở khám chữa bệnh phải tăng cường thực hiện các biện pháp an toàn trong khám chữa bệnh, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân.

Một số hình ảnh tại các buổi kiểm tra:

Huỳnh Đăng Khoa - Phòng Nghiệp vụ Dược
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcMột cửa