"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 6.940
Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng công an, quân đội.
Lượt xem 3213Ngày cập nhật 17/06/2021

Ngày 15/6, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà (TT Huế) triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ công an, quân đội trên địa bàn thị xã.

 

BS CKII Thái Văn Tuấn-P-GĐ TTYT Hương Trà cho biết, đến nay, TTYT thị xã Hương Trà đã triển khai tiêm cho 1033 người trong đợt 1 và đợt 2 bao gồm nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Bộ đội Biên phòng và lực lượng thường xuyên làm việc tại chốt kiểm soát y tế, tổ phòng chống dịch cộng đồng… Trong đợt này, TTYT Hương Trà tiếp tục triển khai tiêm 120 người là cán bộ, chiến sĩ công an và quân đội trên địa bàn thị xã.

Nhằm tăng cường tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thị xã theo sự chỉ đạo của cấp trên. Ngày 14/6/2021 UBND thị xã Hương Trà đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc khẩn trương rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 gửi các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp trên địa bàn nhằm triển khai các đợt tiêm theo thứ tự ưu tiên đã được Chính phủ quy định.

Để các đợt tiêm đạt kết quả tốt và an toàn, Ban Giám đốc TTYT đã chuẩn bị chu đáo các bước như lên danh sách bác sỹ khám sàng lọc và tiêm, kiểm tra phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm, lối đi theo hướng một chiều… Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm bác sĩ khám lọc loại tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 4 tuần. Đảm bảo tất cả các đợt tiêm đều an toàn.

 

Tin, ảnh: Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành