"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 8.206
Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm ưu tiên các doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ thiết yếu, vận tải du lịch.
Lượt xem 3683Ngày cập nhật 17/06/2021

Ngày 17/6, Trung tâm Y tế (TTYT) thị xã Hương Trà (TT Huế) triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 trong các doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ điện nước, hành nghề y dược tư nhân và thành phần khác trên địa bàn thị xã.

 

Thời gian qua, TTYT thị xã Hương Trà đã triển khai tiêm cho 1.125 người trong đợt 1 và đợt 2 theo thứ tự ưu tiên đã được Chính phủ quy định. Trong đợt này, TTYT thị xã Hương Trà tiếp tục triển khai tiêm 300 người là công nhân trong các doanh nghiệp như tài xế, công nhân vệ sinh môi trường, y dược tư nhân, công nhân thủy điện… và các nhóm ưu tiên khác trên địa bàn thị xã.

Trước đó Sở Y tế cũng như UBND thị xã Hương Trà đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 và rà soát, lập danh sách các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng  thành phần và tiến độ.

 Theo kế hoạch, TTYT thị xã Hương Trà đã chuẩn bị đủ về nhân lực như y, bác sĩ, trang thiết bị cơ sở vật chất, tăng từ một bàn tiêm lên hai bàn tiêm nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho đối tượng tiêm mũi 1 đợt 2 theo đúng tiến độ cấp trên. Để các đợt tiêm đạt kết quả tốt và an toàn, Ban Giám đốc TTYT thị xã đã chuẩn bị chu đáo các bước như lên danh sách bác sỹ khám sàng lọc và tiêm, kiểm tra phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm, lối đi theo hướng một chiều. Tổng hợp và rà soát danh sách từ các đơn vị lập nhóm người được tiêm … Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm bác sĩ khám lọc loại tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 4 tuần. Tất cả các đợt tiêm đều đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh tiêm vắc xin phòng Covid-19:

 

 

Tin, ảnh: Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành