"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 7.838
Họp trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 với Ban chỉ đạo tỉnh.
Lượt xem 5051Ngày cập nhật 14/06/2021

        Ngày 14-6-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp trực tuyến phòng chống dịch Covid-19, PGS.TS Trần Kiêm Hảo- Giám đốc Sở Y tế tham dự trực tiếp cùng với lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo Bệnh viện trung ương Huế. Cuộc họp trực tuyến có các điểm cầu 9 huyện/thị xã/thành phố và một số Sở, ban, ngành trên toàn tỉnh. Tham dự tại điểm cầu Sở Y tế có Ban lãnh đạo Sở Y tế cùng các phòng chức năng và thành viên các tiểu ban liên quan .

 

    Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhận định tình hình diễn biến dịch Covid-19 vô cùng phức tạp, mặc dù có nhiều tỉnh đã qua 28 ngày không có ca bệnh , nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ xâm nhập dịch Covid-19 vào địa bàn tỉnh nếu chúng ta chủ quan, lơ là. Các huyện/thị xã/thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan  đã báo cáo việc thực hiện  công tác phòng chống dịch Covid-19 và trao đổi các giải pháp phòng chống dịch trong lĩnh vực quản lý trên địa bàn. Với tinh thần từng bước nới lỏng giãn cách xã hội nhưng có kiểm soát, có giám sát. Đảm bảo nhiệm vụ  tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” để kinh tế xã hội phát triển và kiểm soát tốt dịch bệnh.

         Với nội dung buổi họp trực tuyến, tại điểm cầu Sở Y tế Th.Bs Hoàng Hữu Nam- Phó giám đốc Sở Y tế  đã chỉ đạo cụ thể về việc thực hiện Thông báo số 90 /TB-BCĐ ngày 12 tháng 6 năm 2021 kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh , trong đó việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ vùng dịch phải đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. Chú ý việc tầm soát người từ nơi khác về đặc biệt là từ địạ phương có dịch, tầm soát  trong các cơ sở y tế, trong các khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ  tiêm vắc xin đợt hai. Tiếp tục rà soát việc chuẩn bị phục vụ kỳ thi Trung học phổ thông trên địa bàn sắp đến,… nhằm chủ động trước mọi tình huống khi mà dịch  bệnh Covid-19 đang xảy ra như hiện nay./.

Văn Khoa, Quang Trung- Trung tâm KSBT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành