"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.297.630
Lượt truy cập hiện tại 2.346
Bệnh viện Phổi tổ chức Tập huấn Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho tuyến y tế xã/phường năm 2021
Lượt xem 2016Ngày cập nhật 30/04/2021

     Trên thế giới hiện có khoảng 600 triệu bệnh nhân phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) và hen phế quản (HPQ). Ở nước ta, ước tính có khoảng 6 đến 8 triệu bệnh nhân. Tổ chức y tế Thế giới cảnh báo BPTNMT hiện là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ ba sau bệnh lý tim mạch và ung thư. Nhằm tăng cường hiệu quả, nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị, dự phòng, giám sát và quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản (BPTNMT&HPQ) ở tuyến y tế xã/phường, từ ngày 28-29/04/2021, Bệnh viện Phổi Thừa Thiên Huế đã tổ chức “Tập huấn Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản cho tuyến y tế xã/phường năm 2021”.

     Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có TS.BS Lê Thanh Hải – Giám đốc bệnh viện. BS. Phạm Hữu Hiền – Trưởng phòng KHTH-CĐT cùng các học viên là các y bác sỹ làm công tác khám chữa bệnh tại các Trạm y tế xã/phường thuộc TTYT Nam Đông và TTYT A Lưới.

     Các học viên đã được các Giảng viên của Bệnh viện Phổi tỉnh cập nhật và bổ sung các kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn ổn định và đợt cấp theo Quyết định số 4562/QĐ-BYT ngày 19 tháng 07 năm 2018 của Bộ Y tế và của GOLD 2021; Chẩn đoán và điều trị dự phòng hen theo Quyết định số 1851/QĐ-BYT ngày 24 tháng 04 năm 2020 của Bộ Y tế và của GINA 2021; hướng dẫn cách sử dụng các loại dụng cụ phun hít trong điều trị Hen và COPD.

     Buổi tập huấn đã giúp các học viên trang bị thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản, quá đó giúp nâng cao năng lực phát hiện và chất lượng quản lý điều trị bệnh trong cộng đồng.

     Một số hình ảnh lớp tập huấn:

 

 

 

BS. Nguyễn Đức Tâm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành