"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.280.565
Lượt truy cập hiện tại 16.142
Sở Y tế phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn số hóa dữ liệu dịch vụ công trực tuyến
Lượt xem 8840Ngày cập nhật 16/03/2021

Chiều ngày 11/3/2021, Sở Y tế phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn số hóa dữ liệu dịch vụ công trực tuyến. Về phía Sở Y tế có ThS-BSCKII Hoàng Trọng Quý – Chánh Văn phòng Sở Y tế; cùng đại diện các phòng chức năng và các đơn vị của Sở; Giảng viên lớp tập huấn có đại diện cán bộ của Sở Thông tin và Truyền thông.

 

          Nội dung lớp tập huấn gồm hai nội dung chính là: Hướng dẫn các chức năng để tạo mẫu đơn số hóa cho công dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cách tạo cơ sở dữ liệu số hóa chuyên ngành. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên và kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trực tiếp trên hệ thống, kết thúc lớp tập huấn 100% cán bộ tham gia đã hiểu rõ vấn đề và thực hiện tốt các nội dung theo đúng yêu cầu.

          Kết thúc lớp tập huấn ThS-BSCKII Hoàng Trọng Quý – Chánh Văn phòng Sở Y tế, thay mặt lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai cho cán bộ là đại diện cho các đơn vị của Sở Y tế và mong Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hỗ trợ Sở Y tế triển khai số hóa và chuyển đổi số dịch vụ công trực tuyến trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu cán bộ tham gia lớp tập huấn phải thực hiện ngay việc tạo mẫu đơn số hóa cho công dân theo bộ thủ tục hành chính của đơn vị mình phụ trách; xây dựng và thực hiện số hóa cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

          Hiện nay, Sở Y tế xác định rõ việc tác động của chuyển đổi số tới y tế sẽ là cơ hội và cũng là thách thức, vì sẽ tác động đến cách thức quản lý, chỉ đạo điều hành trong nội bộ của các đơn vị, hướng đến cách thức quản lý công việc và ra quyết định trên nền tảng công nghệ số. Tác động đến trực tiếp đến các đối tượng và các dịch vụ cung cấp của ngành y tế, làm thay đổi cách tiếp nhận các dịch vụ y tế truyền thống sang các dịch vụ y tế số mà nền tảng là dữ liệu số. Với cách thức thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, thay đổi cách thức làm việc của cán bộ, nhân viên ngành y tế.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn;

 

ThS-BSCKII Hoàng Trọng Quý; ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành