"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 16.619.159
Lượt truy cập hiện tại 10.803
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học ngành Y tế Thừa Thiên Huế năm 2020
Lượt xem 6633Ngày cập nhật 05/12/2020

Sáng ngày 05/12/2020 tại Văn phòng Sở Y tế, Hội đồng khoa học kỹ thuật ngành Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức nghiệm thu đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học năm 2020. Tham dự buổi họp có đồng chí Lê Viết Bắc- Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng và các thành viên khác là các Phó chủ tịch, ủy viên, thư ký trong Hội đồng. Số lượng đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu năm 2020 được tổ chức nghiệm thu là 141.

 

Hội đồng họp nghiệm thu các đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học năm 2020

           Tại cuộc họp, nhiều đề tài đã nhận được đánh giá cao của các thành viên phản biện cũng như các ý kiến đóng góp của Hội đồng khoa học kỹ thuật. Các ý kiến đã làm sáng tỏ tính cấp thiết, tính mới và tính thực tiễn của đề tài, đồng thời cũng chỉ ra những thiếu sót cần bổ sung như nghiên cứu cần bám sát mục tiêu hơn, cần nâng cao chất lượng đề tài.

          Kết quả: 109 đề tài được thông trong năm 2020, cụ thể: 22 đề tài đạt loại Tốt (chiếm 20,18%), 65 đề tài đạt loại Khá (chiếm 59,64%), 20 đề tài đạt loại Trung bình (chiếm 20,18%).

          Kết luận buổi họp nghiệm thu, đồng chí Lê Viết Bắc – Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, Chủ tịch Hội đồng khoa học kỹ thuật ngành kết luận:

          - Đồng ý kéo dài thời gian nghiên cứu sang năm 2021: 11 đề tài.

          - Đồng ý cho tiếp tục nghiên cứu với các đề tài đã đăng ký nghiên cứu 2 năm 2020-2021 có báo cáo tiến độ nghiên cứu phù hợp.

          - Không đồng ý kéo dài thời gian nghiên cứu sang năm 2021: 02 đề tài.

          - Hội đồng nhất trí các trường hợp ngưng nghiên cứu: 13 đề tài.

          - Yêu cầu 100% các đề tài phải có file điện tử báo cáo trên Phần mềm quản lý đề tài của Ngành Y tế và thực hiện bổ sung hoàn chỉnh đề tài theo các ý kiến phản biện của các thành viên hội đồng. Gởi đề tài NCKH bằng file điện tử sau khi đã điều chỉnh về Sở Y tế qua phần mềm nghiên cứu khoa học của Sở.

          - Về quy chế hoạt động của Hội đồng khoa học kỹ thuật, Hội đồng KHKT ngành Y tế-Sở Y tế  đề nghị Hội đồng Khoa học kỹ thuật các đơn vị nghiêm túc thực hiện Hướng dẫn số 124/HD-SYT ngày 14 tháng 1 năm 2016 của Sở Y tế về việc Hướng dẫn thực hiện Quy chế hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến.

          Đồng thời đồng chí đã nhấn mạnh, mặc dù trong năm 2020 có rất nhiều khó khăn toàn ngành phải tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phòng chống bão lụt nhưng công tác nghiên cứu khoa học của ngành đã đi vào nề nếp, chất lượng đề tài năm sau cao hơn năm trước và các đơn vị đã xem đây công tác trọng tâm của đơn vị. Đồng chí yêu cầu trong thời gian đến lãnh đạo các đơn vị cần tiếp tục có các giải pháp tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học tại đơn vị, tập trung nâng cao chất lượng đề tài, đồng thời chú trọng việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu để mang lại hiệu quả cao trong hoạt động tại đơn vị.

          Cuộc họp kết thúc lúc 11 giờ 00’ cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

Thường trực Tổ thư ký báo cáo nghiệm thu đề tài và sáng kiến kỹ thuật nghiên cứu khoa học ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020

 

 

 

ThS.Nguyễn Đào, CN Trần Thị Thu Hiền
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành