"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 16.618.929
Lượt truy cập hiện tại 10.672
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế.
Lượt xem 5669Ngày cập nhật 26/11/2020

Sáng ngày 26/11/2020, Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế về kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Tham dự buổi làm việc có đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân -Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn; cùng các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh. Về phía Sở Y tế có DSCKI Lê Viết Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, đại diện Lãnh đạo các các phòng ban Sở, Chi cục DS-KHHGĐ và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

 

Nội dung làm việc tập trung vào các hoạt động của ngành trong năm 2020 như công tác phòng chống dịch bệnh như Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi; việc mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là COVID 19; tình hình hoạt động của các bệnh viện tuyến huyện, tuyến tỉnh, trong đó đánh giá công tác khám chữa bệnh, nâng cấp trang thiết bị, đào tạo đội ngũ; công tác quản lý dược, đấu thầu thuốc, trong đó đánh giá việc đáp ứng kịp thời số lượng thuốc cho các bệnh viện; đánh giá tình hình thực hiện chương trình dân số - KHHGĐ.

Sau khi nghe báo cáo của đại diện Sở Y tế và ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của toàn ngành y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 và công tác y tế dự phòng; về các đề án án của ngành y tế; Sở Y tế tiếp tục tham mưu, triển khai thực hiện có hiệu quả, thiết thực và có đánh giá cụ thể tỉnh hình hoạt động của từng đề án trong giai đoạn tới; sớm đề xuất, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết “Tiếp tục đẩy mạnh công tác dân số và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030” nhằm thay thế Nghị quyết số 7c/2009/NQCĐ-HĐND về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác dân số và kế hoạch hóa gia đình giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020; tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác sàng lọc trước sinh, sơ sinh; có giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại Nam Đông và A Lưới. Tiếp tục chủ động, nâng cao năng lực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo triển khai kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục đây nhanh tiến độ mua sắm trang thiết bị y tế cho các đơn vị khám chữa bệnh trong ngành y tế. Đồng chí đề nghị Sở Y tế, cần tiếp thu các ý kiến đóng góp, nêu rõ hơn sự cần thiết phải xây dựng đề án, mục tiêu xây dựng chính sách, giải trình về những bất cập cần sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung để trình tại Kỳ họp sắp tới. Về lâu dài, Sở Y tế cần khảo sát thực tế, nghiên cứu, xây dựng thêm một số đề án liên quan đến công tác thu hút, bồi dưỡng, đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nhất là đào tạo y, bác sỹ cho tuyến cơ sở. Phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh và UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền tới người dân bằng nhiều hình thức, đặc biệt là tuyên tuyền về phòng chống dịch Covd-19, các dịch bệnh sau lũ lụt như sốt xuất huyết, withmore... Đối với những đề xuất của ngành y tế trong giai đoạn tới, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh tiếp thu trình Thường trực HĐND tỉnh xem xét./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 

 

 

 

 

Tin & ảnh: CN. Nguyễn Quang Định
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành