"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 10.940
Thành phố Huế triển khai hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi.
Lượt xem 8194Ngày cập nhật 11/10/2020

Hưởng ứng Ngày Quốc tế người cao tuổi với chủ đề “Chung tay chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”, từ cuối tháng 9, Phòng Dân số cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao tăng cường truyền thông trên hệ thống phát thanh thành phố và phát thanh phường tuyên truyền đến gia đình, cộng đồng tích cực tham gia chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò Người cao tuổi góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, phòng Dân số - KHHGĐ đã phối hợp với các Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Huế đã tổ chức sinh hoạt và nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe và tư vấn, khám chữa bệnh cho người cao tuổi. 

Tại các buổi sinh hoạt, các bác sĩ là Trưởng Trạm Y tế đã cung cấp những kiến thức cần thiết đối với sức khỏe của người cao tuổi, cách nhận biết và phòng tránh một số bệnh thường gặp như: xương khớp, tiểu đường, đột quỵ, tim mạch,… Đồng thời khuyến khích người cao tuổi cần ăn uống điều độ, đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp, luyện tập thể lực thường xuyên,kết hợp với các bài tập phù hợp, luôn giữ tinh thần thoải mái.

Trong đợt này có hơn 1000 cụ được các bác sĩ đo huyết áp, xét nghiệm máu và được tư vấn về tình hình sức khỏe. Cung cấp hơn 1000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền về nội dung chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Qua buổi sinh hoạt câu lạc bộ, nói chuyện chuyên đề đã giúp người cao tuổi trên địa bàn thành phố có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết được những dấu hiệu, nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Từ đó giúp người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe bản thân, để sống vui, sống khỏe và phát huy vai trò của người cao tuổi.

Một số hình ảnh hoạt động:

Hương Giang - Minh Châu (Trung tâm Y tế TP Huế)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành