"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.491
DS. Hoàng Quốc Khanh trao tặng máy lấy dung dịch sát khuẩn tay nhanh tự động cho Bệnh viện
Lượt xem 1656Ngày cập nhật 13/09/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với nhiều tiềm ẩn nguy cơ trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, để góp phần đạt Tiêu chí Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và hoạt động khám chữa bệnh. DS Hoàng Quốc Khanh đã cải tiến thành công máy lấy dung dịch sát khuẩn tay nhanh tự động nhằm hạn chế lây nhiễm chéo hỗ trợ việc phòng, chống dịch COVID-19.

 

Sáng ngày 11/9/2020, DS Hoàng Quốc Khanh đã trao tặng máy lấy dung dịch sát khuẩn tay tự động cho Bệnh viện Phổi tỉnh Thừa Thiên Huế. Thay mặt cho toàn thể cán bộ CC-VC-NLĐ, TS BS. Lê Thanh Hải đã cảm ơn và tiếp nhận.

TS.BS. Lê Thanh Hải, Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận sự đóng góp của DS. Hoàng Quốc Khanh trong việc cải tiến thành công máy lấy dung dịch sát khuẩn hoàn toàn tự động, giúp người sử dụng tránh được việc tiếp xúc và nhiễm bẩn vi khuẩn có trên bề mặt các thiết bị truyền thống khi phải ấn tay trực tiếp để lấy dung dịch khử khuẩn, từ đó hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo trong công tác phòng, chống dịch bệnh và hoạt động khám chữa bệnh hằng ngày tại bệnh viện của cán bộ viên chức và người dân đến khám. 

DS. Hoàng Quốc Khanh cho biết: “Máy lấy dung dịch sát khuẩn tay nhanh rất dễ sử dụng. Để lấy dung dịch sát khuẩn, người dùng chỉ cần đưa lòng bàn tay vào dưới vòi phun mà không phải tiếp xúc vào thiết bị. Nhờ có hệ thống cảm biến tự động được kích hoạt sẽ phun một lượng dung dịch vừa đủ vào tay người cần rửa. Không chỉ giúp vệ sinh tay sạch sẽ mà còn hình thành thói quen tự giác rửa tay cho mọi người.”

Máy lấy dung dịch sát khuẩn tự động có thiết kế nhỏ gọn, chi phí thấp, sử dụng đơn giản, hiệu quả, dễ dàng di chuyển và thuận tiện đặt ở nhiều vị trí, mang lại hiệu quả rất thiết thực.

Bệnh viện đã tiếp nhận và đưa vào sử dụng ngay tại mặt tiền sảnh của Khoa Khám bệnh - HSCC, tạo điều kiện thuận lợi trong việc cung ứng dung dịch khử khuẩn tự động cho người dân đến liên hệ công việc và khám chữa bệnh.

Sau một thời gian đánh giá hiệu quả hoạt động của máy, bệnh viện sẽ tổng kết, đánh giá và có thể nhân rộng mô hình máy trong toàn bệnh viện và các bệnh viện trên địa bàn có nhu cầu.

Một số hính ảnh minh họa:

DS. Hoàng Quốc Khanh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành