"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.076
Bệnh viện Tâm thần Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày cập nhật 11/01/2020

     Sáng ngày 09/01/2020, được sự cho phép của Sở Y tế Thừa Thiên Huế,  Bệnh viện Tâm thần Huế đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự  và chỉ đạo hội nghị có Ths. Bs. Hoàng Hữu Nam –Phó bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Sở Y tế, đại diện Bộ môn Tâm thần trường ĐHYD Huế; đại diện lãnh đạo các Trung tâm y tế, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo TTBTXH tỉnh, chuyên trách chương trình thuộc các TTYT huyện, thị xã, thành phố và các Trưởng, phó các khoa/phòng thuộc Bệnh viện Tâm thần Huế.

 

     Tại Hội nghị Tổng kết, Ths. Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế đã báo cáo tổng kết hoạt động Bệnh viện năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Trong năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế, Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I, dưới sự lãnh chỉ đạo của Cấp uỷ, Ban Giám đốc và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ viên chức, Bệnh viện đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra từ đầu năm, và từng bước nâng cao chất lượng bệnh viện,công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân dân trong toàn tỉnh. 

Ths. Bs. Bùi Minh Bảo - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần

báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Trong năm qua, Bệnh viện đã đạt được một số kết quả nổi bật như:

- Chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng cao, đặc biệt là Bác sĩ qua đào tạo chuyên khoa và phối hợp chặt chẽ với cácđơn vị đầu ngành Trung ương, địa phương

- Thực hiện tốt dự toán ngân sách BHYT giao

- Đảm bảo chi trả lương CBCNV đầy đủ kịp thời khi áp dụng giá viện phí mới

- Đảm bảo việc cung ứng thuốc, Vật tư tiêu hao trong công tác KCB.

- Sửa chữa, xây mới các hạng mục CSVC quan trọng phục vụ bệnh nhân.

- Duy trì hiệu quả chương trình MTQGYT trong điều kiện đảm bảo công tác KCB tại bệnh viện

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ths. Bs.Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những khó khăn mà Bệnh viện đang gặp phải và đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện để đạt được những kế hoạch mà Bệnh viện đề ra ngay từ đầu năm và đề nghị bệnh viện cần tiếp tục phát huy hơn nữa trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí cũng đã chỉ ra các nhiệm vụ chính Bệnh viện cần thực hiện trong năm 2020:

- Tiếp tục thực hiện nâng cao Quy tắc ứng xử, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng người bệnh, xây dựng Bệnh viện Xanh-Sạch-Đẹp và Quản lý chất lượng Bệnh viện để ngày càng nâng cao chất lượng KCB, thu hút nhiều bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện.

- Trong giai đoạn chuyển giao từ cơ chế nhà nước bao cấp sang cơ chế tự chủ, thu từ Bảo hiểm y tế thấp, chi thường xuyên thấp, Bệnh viện cần tập trung tăng cường công tác quản trị Bệnh viện.

- Trong năm 2020, Bệnh viện nên xem xét khả năng xây dựng phương án tự chủ tài chính của Bệnh viện.

- Sớm tiến hành Quy hoạch đội ngũ lãnh đạo, quản lý kế cận, đặc biệt những người trẻ có năng lực quản lý, điều hành.

- Cấp ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm mở rộng các danh mục DVKT Bệnh viện có thể thực hiện được.

- Cần quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần và vật chất cho cán bộ viên chức công tác tại Bệnh viện. Đảm bảo trả lương đầy đủ và đúng thời hạn.

- Do đặc thù của bệnh nhân tâm thần, ngoài quan tâm đến an toàn của người bệnh, Ban lãnh đạo Bệnh viện cũng cần quan tâm đến sự an toàn của cán bộ y tế trong quá trình điều trị cho Bệnh nhân

- Cần luân chuyển cán bộ giữa các khoa lâm sàng để mang đến sự công bằng về tính chất công việc cho cán bộ.

- Nâng cao chất lượng chỉ đạo tuyến trong năm 2020. Bệnh viện cần có sự phân công rõ ràng trách nhiệm của các tuyến dưới trong công tác bảo vệ sức khỏe tâm thần trong cộng đồng.

- Bệnh viện cần xác định rõ nhiệm vụ của đơn vị trong công tác xác định tình trạng nghiện, thu gom bệnh nhân và xây dựng tờ trình xin UBND nguồn kinh phí ngoài khả năng chi trả của Bệnh viện.

 - Bệnh viện cần nghiên cứu triển khai dịch vụ điều trị cho trẻ tự kỷ.

Ngoài ra, đồng chí cũng ghi nhận những ý kiến, đề xuất của Bệnh viện.

Ths. Bs. Hoàng Hữu Nam – PGĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị

     Tại buổi Hội nghị, Ths. Bs. Hoàng Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế cũng trao tặng  danh hiệu CSTĐ cơ sở và giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019 của Bệnh viện.

Trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019

Trao tặng giấy khen của Giám đốc Sở Y tế năm 2019

 

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Huế tặng giấy khen biểu dương

các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Tin và ảnh: Nhật Quang

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành