"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.657
Triển khai tập huấn về Phòng sinh thân thiện và Người đỡ đẻ có kỹ năng
Ngày cập nhật 11/01/2020

Tổ chức tập huấn về Phòng sinh thân thiện và Người đỡ đẻ có kỹ năng cho 03 Trung tâm Y tế tuyến huyện tham gia đề án "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc"

    Được sự chỉ đạo của Vụ sức khỏe bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế. Tổ chức FHI360 (Alive & Thrive) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT) tỉnh Thừa Thiên Huế mời cán bộ là bác sỹ của Trung tâm KSBT và Khoa CSSKSS của TTYT huyện Phú Vang để đào tạo Giảng viên nguồn tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh về Phòng sinh thân thiện và NGười đỡ đẻ có kỹ năng, sau 05 ngày đào tạo Giảng viên đã có được những kiến thức cơ bản để về tổ chức tập huấn lại cho 03 Bệnh viện của TTYT huyện Nam Đông, Phong Điền, Quảng Điền. Từ ngày 08/01/2020 đến 17/01/2020 sẽ triển khai tập huấn xong 03 Bệnh viện (Nam Đông, Phong Điền, Quảng Điền), mỗi Bệnh viện có 20 học viên tham dự là bác sỹ, hộ sinh, điều dưỡng có liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em. Học viên nắm được nội dung Phòng sinh thân thiện (có người đồng hành khi sinh); việc cắt may tầng sinh môn có chỉ định; thống kê được phân loại Robson để góp phần hạn chế sinh mổ. Từ đó xây dựng quy trình chuyên môn trình cấp có thẩm quyền ban hành để đưa vào hoạt động có hiệu quả.

     Những hình ảnh hoạt động của tập huấn tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh:

Tập huấn tại bệnh viện Nam Đông:

Những hình ảnh tại Bệnh viện Phong Điền:

 

 

BS Nguyễn Văn Quang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành