"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.774.743
Lượt truy cập hiện tại 7.057
TTYT huyện Phú Vang tổ chức truyền thông đảm bảo An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý
Ngày cập nhật 11/01/2020

  Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đang đến gần, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân cũng tăng cao. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đang được các ngành chức năng, các địa phương quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân phòng, chống ngộ độc thực phẩm, chiều ngày 09/01/2020, Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH đã phối hợp với Khoa An toàn thực phẩm tổ chức truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm Y tế.

     Đến dự có Bs Đặng Văn Tuấn – Phó Giám đốc TTYT, CN Võ Thị Thanh Thúy – Khoa An toàn thực phẩm, Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng – Thư ký truyền thông cùng 40 bệnh nhân và đại diện người nhà bệnh nhân.

    Tại buổi truyền thông, các bệnh nhân đã được CN Võ Thị Thanh Thúy đã trao đổi một số nội dung như: cách lựa chọn, bảo quản và chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm đặc biệt trong các lễ hội, các buổi tiệc cưới, hỏi, cúng, giỗ, các buổi cơm sum họp gia đình tring dịp Tết đến …, một số triệu chứng và cách xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm. 

    Qua buổi truyền thông đã giúp cho mọi người có thêm những hiểu biết trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn đặc biệt là trong dịp Tết. Bên cạnh đó những người tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật./.

  Một số hình ảnh tại buổi tuyền thông:

(CN Võ Thị Thanh Thúy - viên chức Khoa ATTP đang trao đổi các nội dung liên quan đến ATTP)

(Ý kiến phản hồi của người bệnh tại buổi truyền thông)

 

Nhs Nguyễn Thị Thu Hồng - Tổ QLCLBV-CTXH-TT-CSKH, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành