"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.796.228
Lượt truy cập hiện tại 12.206
Huyện Nam Đông tổ chức kiểm tra trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019.
Ngày cập nhật 13/05/2019

Thực hiện kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 29/3/2019 của Uỷ ban nhân huyện về việc "Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019 và Kế hoạch 6/KH-PYT của Phòng Y tế  huyện ngày 02/05/2019 về Kế hoạch triển khai công tác kiểm tra trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2019. Từ ngày 7-10/5/2019, Đoàn liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

   Đoàn liên ngành huyện gồm ông Đặng Anh Tố, Trưởng phòng Y tế - Phó ban trực BCĐ LNVSATTP huyện - Trưởng đoàn; ông Võ Văn Trình, Trưởng khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC & ATTP – Phó đoàn; cùng các thành viên đại diện các ban ngành theo quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 8/01/2019 của Chủ tịch UBND huyện Nam Đông. Tham gia cùng Đoàn có Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao Huyện đến để đưa tin. Trọng điểm kiểm tra là các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại khu vực Thị trấn Khe tre và Hương Giang. 

  Chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

   Với mục tiêu tăng cường công tác truyền thông; Đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm An toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

   Đoàn liên ngành huyện tiến hành kiểm tra tại các cơ sở thực phẩm về ý thức chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm, các thủ tục hành chính. Qua đó nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ý thức hơn trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của toàn cộng đồng trong lựa chọn thực phẩm an toàn và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời cũng tiến hành tets nhanh hàn the, focmon một số mẫu bún, chả .... tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông qua hoạt động kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về An toàn thực phẩm. 

   Qua đợt kiểm tra Đoàn nhận thấy: Nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, đặc biệt người tiêu dùng tiến bộ rõ; Các mặt hàng kinh doanh thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa được bày bán theo quy định; các cơ sở sản xuất - kinh doanh chả, bún không chứa hàn the, focmon; ... Tuy nhiên Đoàn cũng đã nhắc nhở một số cơ sở chưa đảm bảo vệ sinh trong sản xuất, chưa đủ các thủ tục hợp lệ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Một số hình ảnh kiểm tra:

Tin, ảnh: CN. Văn Thị Thanh Hương - TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành