"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.795.928
Lượt truy cập hiện tại 12.068
Lễ phát động chương trình “Tháng 5 đo huyết áp” năm 2019.
Ngày cập nhật 12/05/2019

      Ngày 11-5-2019 Lễ phát động chương trình “Tháng 5 đo huyết áp” năm 2019 được tổ chức tại trường Đại học Y Dược Huế. Tham dự buổi lễ có TS.BS Nguyễn Nam Hùng - TUV, Giám đốc Sở Y tế; GS.TS Trần Hữu Dàng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh, GS.TS Huỳnh Văn Minh - Chủ tịch Phân hội THA Việt Nam, Chủ tịch Hội tim mạch Thừa Thiên Huế, PGS.TS Nguyễn Đình Sơn - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y Dược Huế, TS  Nguyễn Sinh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược Huế, Công ty tài trợ Servier và Omron, Câu lạc bộ Người cao tuổi phường Vĩnh Ninh cùng sinh viên trường ĐH Y Dược Huế. 

 GS.TS Huỳnh Văn Minh - Chủ tịch Phân hội THA Việt Nam, Chủ tịch Hội tim mạch Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ phát động

     TS.BS Nguyễn Nam Hùng - TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu hưởng ứng Chương trình tháng 5 đo huyết áp

        PGS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Y Dược Huế phát biểu tại buổi lễ

       Theo Tổ chức Y tế thế giới, số người mắc chứng tăng huyết áp (THA) trên toàn cầu đã tăng gần gấp đôi trong vòng 40 năm qua, lên hơn 1,1 tỷ người. Hiện nay, bệnh tăng huyết áp không còn liên quan đến sự giàu có, sung túc mà đang trở thành vấn đề y tế ở các nước đang phát triển

       Tại Việt Nam, theo thống kê của Hội Tim mạch cho thấy tỷ lệ THA hiện nay chiếm đến 1/3 người trưởng thành và đang có xu hướng gia tăng. Trong số những người bị THA có tới 1/3 (tương đương khoảng 12 triệu dân) là không biết mình bị tăng huyết áp và 1/3 THA đã được điều trị nhưng vẫn chưa đưa được huyết áp về số huyết áp mục tiêu. Một trong những nguyên nhân đó là nhận thức,  có đến 51, 6 % người dân chưa nhận thức đúng về THA .

       Tại Thừa Thiên Huế qua khám sàng lọc từ năm 2012- 2017 với tổng số 32.603 người dân từ 40 tuổi trở lên thì có 8.711 người bị THA chiếm tỷ lệ 26,7%. Năm 2018 tổng số 5.800  đối tượng từ 40 tuổi trở lên được khám sàng lọc thì có đến 1.612 người bị THA chiếm tỷ lệ 27,8%.

       Nhân ngày Thế giới phòng chống tăng huyết áp 17/5 hưởng ứng Lễ phát động Chương trình “Tháng 5 đo huyết áp”  năm 2019, TS.BS Nguyễn Nam Hùng - TUV, Giám đốc Sở Y tế kêu gọi mọi người hãy quan tâm sức khỏe của mình bằng cách theo dõi huyết áp của mình và “ Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”.

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng tại buổi lễ phát động:

 Đại diện Công ty OMRON trao tặng máy đo huyết áp cho Phân hội Tăng huyết áp Việt Nam

 Đồng diễn thể dục và võ thuật của sinh viên

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

Tin, ảnh: Văn Khoa, Quang Trung.
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành