"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.796.372
Lượt truy cập hiện tại 12.264
TTYT Thị xã Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức tập huấn phần mềm TCMR và phần mềm báo cáo Bệnh truyền nhiễm ( BTN)
Ngày cập nhật 13/05/2019

         Thực hiện Công văn 549/KSBT-BTN ngày 26 tháng 4 năm 2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức tập huấn phần mềm TCMR và phần mềm báo cáo BTN. Chiều ngày 07/5/2019, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp Tập huấn phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT và phần mềm quản lý thông tin tiêm chủng cho chuyên trách tuyến huyện, xã, phường.

 

           Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có BS. CKI Dương Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc TTYT thị xã Hương Thủy. Tham gia làm giảng viên buổi tập huấn có BS. Lê Văn Sanh – Phó trưởng khoa và các chuyên viên Khoa phòng, chống bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Học viên là các cán bộ phụ trách báo cáo phần mềm bệnh truyền nhiễm theo TT54 và phụ trách phần mềm tiêm chủng của 12 xã, phường; các cán bộ Khoa Liên chuyên khoa KSBT-YTCC&ATTP, khoa CSSKSS.

           Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS.CKI Dương Thị Thu Hằng – Phó giám đốc TTYT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác giám sát, xử lý kịp thời các ca bệnh truyền nhiễm cũng như cập nhật tình trạng tiêm chủng của các đối tượng trên địa bàn quản lý. Bên cạnh những hoạt động đó, trong thời gian tới thị xã Hương Thủy sẽ triển khai sử dụng vắc xin DPT-VGB-HIB do Viện Huyết thanhẤn Độ (Serum Institute of India PVT.LTD) sản xuất trong tiêm chủng mở rộng. Từ đó đề nghị các học viên tham dự tích cực nắm bắt các thông tin và kỹ năng cơ bản để có thể vận hành thành thạo 2 hệ thống này, cũng như những kiến thức, điều đáng lưu ý trong triển khai loại vắc xin mới.

          Trong khuôn khổ lớp tập huấn, BS. CKI Phan Thị Hồng Nhạn đã tập huấn triển khai sử dụng vắc xin DPT-VGB-HIB do Viện Huyết thanhẤn Độ (Serum Institute of India PVT.LTD) đến các học viên; theo đó thị xã Hương Thủy sẽ triển khai sử dụng vắc xin này thí điểm trong 3 tháng (5,6,7) của năm 2019. Tiếp đến, giảng viên đã hướng dẫn cụ thể cho các học viên thao tác thực hành sử dụng phần mềm quản lý tiêm chủng trực tiếp trên máy tính.

          Tại lớp tập huấn, các học viên đã tập huấn thực hành phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm trên máy tính theo từng bước đăng nhập, nhập dữ liệu, cách quản lý, phân tích, tổng hợp dữ liệu và kết xuất dữ liệu. Đồng thời triển khai các nội dung quy định chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm của Thông tư 54/2015/TT-BYT, ngày 28 tháng 12 năm 2015 của Bộ Y tế. Ngoài ra, việc thực hiện báo cáo theo trường hợp bệnh sẽ giúp cung cấp đầy đủ các thông tin dịch tễ và quá trình tiến triển bệnh của bệnh nhân nhằm đảm bảo việc phát hiện sớm, giám sát và đáp ứng kịp thời với các ổ dịch.

          Sau lớp tập huấn, với sự hướng dẫn của các giảng viên Trung tâm KSBT, các học viên đã sử dụng thành thạo hơn các phần mềm báo cáo bệnh truyền nhiễm theo TT54 và quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia, các thắc mắc trong quá trình triển khai cũng đã được giải đáp kịp thời giúp cho đơn vị nắm được tình hình ca bệnh; đối tượng trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn để có kế hoạch hoạt động tốt hơn.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn;

           

           

           

           

             

            

 

Trương Thị Ngọc Diệp - LCK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành