"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.249.205
Lượt truy cập hiện tại 8.228
Kết quả triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 07/05/2019

   Ngày 7/5/2019, tại Hội trường UBND tỉnh, Ban điều hành tỉnh đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân. Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Hùng- Trưởng Ban điều hành - Giám đốc Sở Y tế. Tham dự hội nghị còn có Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc, trưởng các phòng chức năng, lãnh đạo các đơn vị khám chữa bệnh, lãnh đạo Trung tâm KSBT tỉnh, các bệnh viện Bộ, ngành đóng trên địa bàn và lãnh đạo Viettel Thừa Thiên Huế.

 

   Thực hiện Quyết định số 831/BYT ngày 11/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và kết luận của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp bàn triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân tại Thông báo số 116/TB-UBND ngày 10/5/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, việc triển khai HSSK điện tử toàn dân đúng với tinh thần "Quyết liệt - đồng bộ và kiên trì".

   Việc triển khai HSSK điện tử toàn dân là một nội dung quan trọng không thể thiếu trong Đề án Hệ sinh thái y tế thông minh mà ngành Y tế Thừa Thiên Huế đang tập trung triển khai giai đoạn năm 2019-2020 và định hướng đến năm 2025, thuộc hợp phần của Đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025” đã được phê duyệt tại Quyết định số 1779/QĐ-UBND 10/08/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

   Ban điều hành triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh cụ thể những kết quả đã đạt được, Sở Y tế đã tham mưu và tập trung nguồn lực để tiến hành khảo sát, đánh giá và tổ chức thực hiện với nhiều nhóm giải pháp quyết liệt đồng bộ. Từ ngày 21/5/2018, Sở Y tế đã chính thức có Công văn số 1251/SYT-VP về việc triển khai thí điểm việc tạo lập và quản lý Hồ sơ sức khoẻ điện tử toàn dân ở 4 TTYT Huyện/Thị xã/Thành phố và 54 Trạm Y tế xã/phường/thị trấn với tổng số hồ sơ điện tử phải tạo lập 466.293hồ sơ, chiếm 40,2% tổng hồ sơ toàn tỉnh.

   Từ đó, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo đã triển khai nhân rộng cho 100% Trạm Y tế xã/phường/thị trấn của 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân. Đến nay, sau 06 tháng triển khai, với sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo quyết liệt của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế; sự phối hợp, thực hiện nghiêm túc có hiệu quả của Viettel Thừa Thiên Huế và các đơn vị, việc triển khai thí điểm tạo lập và quản lý HSSK điện tử toàn dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế đến hết quí I/2019 đã có những kết quả thành công quan trọng với kết quả liên thông dữ liệu khám chữa bệnh vào hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử Quý I/2019 là 360.728 lượt (Trong đó: Tỷ lệ hồ sơ gửi thành công lên Hệ thống HSSKĐT là 96,7%). Kết quả liên thông dữ liệu tiêm chủng vào hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử Quý I/2019 là 38.154 lượt; Tỷ lệ hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu được hoàn thiện và quản lý theo Quyết định 831/QĐ-BYT đến hết Quý I/2019 đạt 93,66%. Mục tiêu phấn đấu đến hết năm 2019, 100% người dân được ánh xạ đối chiếu với sổ A0 và có mã số hồ sơ sức khỏe điện tử, liên thông dữ liệu giữa tất cả cơ sở y tế từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, các phòng khám, bệnh viện tư nhân và đơn vị khám chữa bệnh Bộ, ngành đóng trên địa bàn có thăm khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban điều hành trong việc triển khai tạo lập và quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân, đặc biệt là công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ thực hiện công tác hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân tại các trạm y tế xã. Đồng chí cho rằng việc tạo tuy đã khó nhưng để có nội dung trong hồ sơ là rất khó khăn nhưng cần thiết. Vì vậy cần chọn các trường dữ liệu cần thiết nhất và các trường dữ liệu cho từng nhóm tuổi, số hóa cơ sở dữ liệu và tận dụng cơ sở dữ liệu liên ngành, chọn thời gian thích hợp công bố tạo lập và vận hành với mục tiêu cụ thể, thời gian cụ thể để kết nối dữ liệu và chia sẻ thông tin. Đồng chí một mình ngành y tế không thể làm nổi vì vậy cần có sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành liên quan và chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thông nhất để dễ triển khai.

   Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần chọn vấn đề ưu tiên trong hồ sơ sức khỏe điện tử vì không có hồ sơ sức khỏe điện tử thì không thể xây dựng y tế điện tử thông minh. Việc triển khai, thực hiện hồ sơ sức khỏe điện tử phải luôn lấy người dân làm trọng tâm, đến với người dân, với mục đích tất cả người dân được hưởng lợi, được tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt nhất. Đặc biệt khi có hồ sơ sức khỏe điện tử sẽ góp phần giải quyết những trường hợp người bệnh cấp cứu khẩn cấp. Đồng chí đề nghị Sở Y tế tiếp thu các ý kiến của các đơn vị để đưa vào đề án hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân để tỉnh phê duyệt và hỗ trợ kinh phí; tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích khi triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử để người dân đồng thuận, ủng hộ và tham gia.

   Một số hình ảnh của Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Nam Hùng- Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đào- Phó Chánh văn phòng Sở Y tế báo cáo kết quả triển khai HSSKĐT toàn dân

 

Phan Đăng Tâm - Ngọc Thạch- Trung tâm KSBT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành