"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.053.505
Lượt truy cập hiện tại 2.147
Triển khai giải pháp phòng chống dịch bệnh bằng mã QR.
Ngày cập nhật 01/02/2021
Ảnh minh họa

Kính gởi:

                  - Các đơn vị trực thuộc Sở;

                  - 9 TTYT huyện/thị xã/thành phố;

                  - Bệnh viện tư nhân;

                  - Phòng khám tư nhân;

                  - Nhà thuốc, quầy thuốc.

 

 

Thực hiện Công văn số 840/UBND-CNTT ngày 27/01/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai giải pháp quản lý dịch bệnh bằng QR và hỗ trợ giới thiệu thông tin doanh nghiệp, Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

- Thực hiện đăng ký, khởi tạo mã QR riêng cho từng đơn vị riêng theo tài liệu hướng dẫn tại Phụ lục 1 đính kèm. Trong đó, tên tài khoản để đăng nhập, tạo mã QR và kích thuốc in ra mã QR cụ thể như sau:

+ Đối với các đơn vị thuộc Sở Y tế sử dụng mã định danh được quy định tại Quyết định số 2240/QĐ-UBND ngày 28/9/2017 của Ủy ban nhân dân
tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành danh sách mã định danh các đơn vị hành chính và sự nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đối với 145 Trạm Y tế xã/phường/thị trấn và 5 Phòng khám Đa khoa khu vực tài khoản được bổ sung tại Phụ lục 2 đính kèm.

+ Đối với các Bệnh viện tư nhân, Phòng khám tư nhân, Nhà thuốc, Quầy thuốc sử dụng tài khoản Hue-S của người chịu trách nhiệm chính của đơn vị đó hoặc sử dụng tài khoản “dichvucong.thuathienhue.gov.vn” của đơn vị để Đăng nhập.

+ Kích thước: Đối với bảng mã QR in ra dán trên tường cao 40 cm, dài 50 cm; Đối với bảng mã QR có chân đế thì chân đế và bảng mã QR cao khoản 1 mét, làm bằng chất liệu inox hoặc kim loại khác (xem mẫu tại Phụ lục 3) .

+ Vị trí đặt bảng mã QR đơn vị dễ nhận thấy, nơi thuận lợi cho người thực hiện quét mã QR (trước cổng ra vào đơn vị, tại vị trí phòng họp, phòng khám bệnh, phòng tiếp đón để làm thủ tục,...).

- Hướng dẫn cho công chức, viên chức và người lao động cài đặt và sử dụng Hue-S tại địa chỉ “https://huecity.vn/caidat/”, tuân thủ việc thực hiện quét mã QR khi đến các địa điểm đã có mã QR.

- Tuyên truyền và hướng dẫn để người dân biết và sử dụng Hue-S cũng như thực hiện quét mã QR.

- Tiếp tục thực hiện Công văn số 3894/SYT-KHTC ngày 16/12/2020 về việc đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Báo cáo kết quả thực hiện bằng văn bản có đính kèm ảnh mã QR của mỗi đơn vị về Sở Y tế trước ngày 05/02/2021 để tổng hợp và tham mưu báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Kính mong Sở Thông tin & Truyền thông sớm bổ sung chức năng thống kê theo dõi thông tin cán bộ, người dân đã thực hiện quét mã QR. Chức năng liên kết thông tin khai báo y tế sau quét mã QR. Cảnh báo hỗ trợ việc theo dõi tự động người ra vào đơn vị dựa trên thông tin khai báo y tế. Chức năng xử lý loại bỏ dữ liệu đối với những cá nhân không đến đơn vị mà vẫn quét mã QR của đơn vị đó.

Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn hoặc vướng mắc xin liên hệ:  ThS.Nguyễn Đào – P.TP Kế hoạch Tài chính, Sở Y tế; điện thoại: 0905997959 hoặc anh Hoàng Mạnh Tuấn; điện thoại 0965701212 để được hỗ trợ.

Nhận được Công văn đề nghị các đơn vị nhanh chóng triển khai, thực hiện./.

 

Có file đính kèm

Tập tin đính kèm:
ThS Nguyễn Đào
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành