"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 7.030
Công văn số 1094/SYT-NVD về việc áp dụng tiêu chuẩn “Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc” –GPP đối với Nhà thuốc
Ngày cập nhật 20/05/2020

Kính gửi:  

     - Phòng Y tế Thị xã Hương Trà, Hương Thủy;

     - Các Quầy thuốc tại các phường của Thị xã Hương Trà, Hương Thủy.

Căn cứ Điểm c, Khoản 1, Điều 36, Nghị định 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2018 của Chính Phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành của Luật Dược:

Các quầy thuốc không thuộc địa bàn quy định tại điểm a khoản này (xã, Thị trấn) đã có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc được cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực, cơ sở được phép hoạt động đến hết thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc không ghi thời hạn hiệu lực thì được phép hoạt động không quá 03 năm kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực (đến 01/7/2020)”.

 

Sở Y tế có ý kiến như sau:

          Đề nghị các chủ quầy thuốc, các Dược sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của các quầy thuốc ở các phường thuộc các Thị xã Hương Trà, Thị xã Hương Thủy đã được Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và Giấy chứng nhận đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc” – GPP cho quầy thuốc có thời hạn đến ngày 01/7/2020 khẩn trương triển khai để tiến hành áp dụng tiêu chuẩn “Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc” – GPP đối với Nhà thuốc cho cơ sở của mình.

          Phòng Y tế các thị xã tăng cường công tác  kiểm tra, giám sát việc duy trì thực hiện Nguyên tắc, tiêu chuẩn Thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc tại các cơ sở trên địa bàn.

          Vậy Sở Y tế thông báo để các chủ cơ sở kinh doanh Dược, các Dược sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn về dược tại các quầy thuốc trên biết và nghiêm túc thực hiện./.

Tập tin đính kèm:
Ngô Thị Thanh Xuân - NVD
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành