"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.536.932
Lượt truy cập hiện tại 5.755
Sinh viên trường đại học Y Dược Huế phối hợp trạm y tế xã Hương Vinh thị xã Hương Trà thau vét bọ gậy phòng chống dịch Sốt xuất huyết.
Ngày cập nhật 08/11/2019

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2019, tại trạm y tế xã Hương Vinh, 84 sinh viên trường đại học Y dược Huế về thực tập tại địa phương đã được cán bộ trạm y tế Hương Vinh hướng dẫn về kỹ thuật điều tra thau vét bọ gậy và kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân về phòng chống bệnh dịch Sốt Xuất huyết.

 

Theo kế hoạch của trường 84 em sinh viên sẽ về thực tập tại địa phương 9 ngày từ ngày 07/11/2019 với nội dung Giáo dục sức khỏe, vệ sinh môi trường, sức khỏe sinh sản. Nhưng từ đầu năm đến nay tại xã Hương Vinh đã có 17 trường hợp mắc SXH, trong đó hiện có 5 ca chưa qua khỏi 14 ngày tại 3 thôn: Thế Lại Thượng, La Khê, Triều Sơn Đông. Vì vậy trạm y tế đã chủ động đề nghị nhà trường thêm nội dung phòng chống dịch Sốt xuất huyết, đây là nội dung lồng ghép rất tốt, khi các em điều tra về môi trường thì rác, các vật phế thải, nước uống…sẽ được kiểm tra và xem xét luôn về bọ gậy, đồng thời Sốt xuất huyết cũng đang là chủ đề nóng tại địa phương để các em truyền thông. 

Sau khi được hướng dẫn, các em sinh viên được chia thành từng nhóm, phụ trách từng địa bàn cụ thể, đặc biệt ưu tiên cho các khu vực có bệnh nhân Sốt xuất huyết chưa qua 14 ngày để tiến hành diều tra, thau vét bọ gậy và truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết.

          Hoạt động phối hợp này đang được chính quyền địa phương đánh giá cao. Các em sinh viên rất phấn khởi và hào hứng thực hiện, qua đây các em sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho công tác sau này, đồng thời đã thực hiện một việc có ích giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân dân theo mục tiêu ngành Y mà các em đã chọn./.

          

Tin và ảnh: BSCKI. Nguyễn Quốc Phòng – Lê Thị Kiều Oanh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành