"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.458.023
Lượt truy cập hiện tại 1.186
Tập huấn danh mục thuốc LASA và một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn
Ngày cập nhật 15/04/2019

Nhằm cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng thuốc cho nhân viên y tế, hạn chế nhầm lẫn xảy ra trong quá trình cấp, phát cũng như sử dụng thuốc cho người bệnh. Sáng ngày 11/04/2019, TTYT huyện Phú Vang tổ chức tập huấn danh mục thuốc LASA và một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn cho toàn thể bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh tại đơn vị. Đến tham dự buổi tập huấn, có Bs.CKI  Nguyễn Minh Hùng – Phó giám đốc TTYT cùng toàn thể Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh đang làm việc tại đơn vị. 

  Tại buổi tập huấn, Ds Lê Thị Ngọc Hiệp- Viên chức Khoa Dược đã báo cáo cập nhật về Danh mục thuốc nhìn giống nhau, đọc giống nhau (LASA: look alike sound alike) và phổ biến một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn thuốc (như: đặt ở vị trí tách biệt, dán nhãn cảnh báo “nguy cơ nhầm lẫn”,...) để đảm bảo an toàn trong sử dụng, hạn chế những sai sót trong quá trình cấp phát, sử dụng thuốc cũng như mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Phát biểu chỉ đạo buổi tâp huấn, Bs.CKI Nguyễn Minh Hùng - Phó giám đốc TTYT đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của điều dưỡng và dược sĩ trong việc cấp phát và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh; việc cập nhật kiến thức sử dụng thuốc là một trong những nhiệm vụ thiết thực mà nhân viên y tế phải thực hiện thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đã yêu cầu toàn thể bác sĩ thực hiện đúng các quy trình kê đơn thuốc, điều dưỡng thực hiện y lệnh thuốc phải thực hiện 3 kiểm tra, 5 đối chiếu, Khoa Dược tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình cấp, phát, sử dụng thuốc và nhấn mạnh sự cần thiết của Dược lâm sàng đối với những thuốc có nguy cơ nhầm lẫn.

  Qua buổi tập huấn đã góp phần bồi dưỡng cho đội ngũ Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Nữ hộ sinh trong đơn vị nhiều kinh nghiệm sử dụng thuốc hợp lý, giảm những hậu quả không mong muốn khi dùng thuốc và cải thiện đáng kể kỹ năng áp dụng công nghệ thông tin trong việc cấp phát, thanh toán thuốc, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

(BsCKI Nguyễn Minh Hùng- Phó Giám đốc TTYT phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn)

(Ds Dụng Nam Quốc Kháng - Trưởng Khoa Dược phát biểu tại lớp tập huấn)

(Ds Lê Thị Ngọc Hiệp đã báo cáo cập nhật về Danh mục thuốc LASA và một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn về thuốc)

 

Ds Lê Thị Ngọc Hiệp – Khoa Dược, TTYT huyện Phú Vang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành