"ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.321.482
Lượt truy cập hiện tại 353
TTYT thị xã Hương Thủy tổ chức “Hội nghị triển khai Nghị định 146/2018/NĐ-CP Quy định, hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm y tế” cho cán bộ Y tế đang công tác tại TTYT thị xã Hương Thủy.
Ngày cập nhật 09/11/2018

     Ngày 06/11/2018, TTYT thị xã Hương Thủy tổ chức “Hội nghị triển khai Nghị đinh 146/2018/NĐ-CP Quy định, hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm y tế” cho Trưởng, Phó và điều dưỡng trưởng các Khoa, Phòng tại TTYT thị xã Hương Thủy. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Ths Bs.CKII. Nguyễn Văn Vỹ- Giám đốc TTYT thị Xã Hương Thủy; Bs CKI Nguyễn Thị Kim Thu – PGĐ TTYT thị xã Hương Thủy.

       Khai mạc Hội nghị, Bs CKII Nguyễn Văn Vỹ đã tóm tắt sơ lược hoạt động khám chữa bệnh trong thời gian qua tại đơn vị: Nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe ngày càng cao của người dân, TTYT thị xã Hương Thủy đã không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ Y tế, đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm đem lại điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho nhân dân khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị. Kết quả, số lượt bệnh nhân đến khám có xu hướng ngày càng gia tăng. Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số trở ngại trong thủ tục thanh toán bảo hiểm cho bệnh nhân khi tham gia khám chữa bệnh tại đơn vị. Cụ thể, một số mục thanh toán chi phí khám chữa bệnh do chưa làm đúng với Luật Bảo hiểm y tế nên bị xuất toán; đó là vấn đề đang gặp phải không chỉ riêng cơ sở Y tế tại thị xã Hương Thủy mà là vấn đề chung của các cơ sở Y tế trên cả nước.

      Tại Hội nghị, các cán bộ tham gia đã được Bs CKII Nguyễn Văn Vỹ hướng dẫn cụ thể những nội dung trọng tâm của Nghị đinh 146/2018/NĐ-CP nhắc đến như: Bổ sung một số đối tượng tham gia; quy định tham gia theo hộ gia đình: không bắt buộc tham gia cùng thời điểm; quy định chi tiết hồ sơ, điều kiện, nội dung và mẫu hợp đồng KCB BHYT; bỏ quy định giao quỹ KCB cho cơ sở KCB (kể cả TYT xã) thay vào đó là giao tổng mức thanh toán; sửa đổi, bổ sung một số quy định cụ thể về thanh toán chi phí KCB; bổ sung quy định mới về công nghệ thông tin trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế…

      Tiếp đó, Bs CKII Nguyễn Văn Vỹ đã chỉ ra những thiếu sót về việc sử dụng thuốc, vật tư, chỉ định xét nghiệm,…mà các Khoa Phòng gặp phải trong quá trình thanh toán chi phí khám chữa bệnh; đồng thời ghi nhận những khó khăn, tồn tại để cùng đưa ra phướng hướng giải quyết trong thời gian tới.

     Kết thúc Hội nghị, Bs CKII Nguyễn Văn Vỹ yêu cầu các Trưởng, Phó và điều dưỡng trưởng tham gia Hội nghị phổ biến Nghị đinh 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ đến tất cả các cán bộ tại Khoa, Phòng mà mình đang công tác; đồng thời nhắc nhở phải nghiêm túc thực hiện những nội dung trong Nghị định đã đưa ra.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị;

 

Bs Trần Đức Tuấn – T3g Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành