"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.758.839
Lượt truy cập hiện tại 495
Hương Trà triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2
Ngày cập nhật 10/06/2021

Ngày 8/6, Trung tâm y tế (TTYT) Hương Trà (TT Huế) triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 cho các thành phần theo thứ tự ưu tiên đã được Chính phủ quy định. Từ nguồn 23.910 liều vắc xin phòng Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2.

 

Cho đến nay, TTYT thị xã Hương Trà đã triển khai tiêm cho 430 người trong đợt 1 bao gồm nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Hương Trà, Bộ đội Biên phòng và lực lượng thường xuyên làm việc tại chốt kiểm soát y tế. Trong đợt này, TTYT Hương Trà sẽ triển khai tiêm cho hơn 700 người BS Lê Quang Hiệp - Giám đốc TTYT thị xã Hương Trà cho biết.

Để đợt tiêm đạt kết quả tốt và an toàn, Ban Giám đốc TTYT đã chuẩn bị chu đáo các bước như lên danh sách bác sỹ khám sàng lọc và tiêm, kiểm tra phòng khám sàng lọc, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm, lối đi theo hướng một chiều… Bên cạnh đó, công tác xử lí phản ứng sau tiêm đã được chủ động triển khai các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng nhằm kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp.

Trước khi tiêm bác sĩ khám lọc loại tư vấn hướng dẫn cụ thể, yêu cầu người được tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Vắc xin được sử dụng là vắc xin AstraZeneca gồm 2 mũi; mũi thứ 2 cách mũi thứ nhất ít nhất 4 tuần. Đảm bảo tất cả các đợt tiêm đều an toàn.

Một số hình ảnh:

 

Tin, ảnh: Xuân Trường
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành