"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 17.053.505
Lượt truy cập hiện tại 1.787
Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tổ chức khám sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện Nam Đông.
Ngày cập nhật 06/04/2021

Thực hiện Kế hoạch số 209/KH-TTYT ngày 05/3/2021 của Trung tâm Y tế Nam Đông Về việc Khám sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật huyện Nam Đông, ngày 26 tháng 3 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông phối hợp với Ban Quản lý dự án Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng ACDC khám sức khỏe cho 50 phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện Nam Đông.

   Mỗi con người, khi sinh ra và trưởng thành ai cũng mong muốn mình được khỏe mạnh và có một tương lai tươi sáng, nhưng không phải người nào cũng có được sự may mắn ấy. Có nhiều người khi sinh ra đã không thể đi, không thể nói hay không thể nhìn thấy được, họ là những người khuyết tật, là một bộ phận yếu thế của xã hội. Với những người thiệt thòi như vậy, họ rất cần sự tôn trọng, cảm thông, chia sẻ, sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể hòa nhập với cuộc sống hàng ngày.

   Trong hoàn cảnh đó nhiều người thì buông xuôi số phận, mặc cảm với mọi người xung quanh. Nhưng trái lại, có rất nhiều người không chịu đầu hàng số phận. Họ nhận được sự yêu thương, quan tâm, chia sẻ từ gia đình, người thân, bạn bè và cộng đồng.

   Ngày 26/3/2021, Ban quản lý dự án phát triển cộng đồng ACDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Nam Đông khám sức khỏe sinh sản cho 50 phụ nữ khuyết tật trên địa bàn huyện Nam Đông.Tham dự buổi khai mạc, về phía Dự án ACDC có sự tham gia của bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Cán bộ Dự án, ông Lục Đăng Quyến – Trợ lý Dự án. Về phía Trung tâm Y tế huyện Nam Đông có BS.CKI Võ Phi Long – Giám đốc TTYT cùng các cán bộ Y, Bác sĩ TTYT Nam Đông tham gia đoàn khám.

   Tại buổi khám, phụ nữ khuyết tật đã được Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng ACDC cùng với đoàn khám của TTYT huyện Nam Đông hỗ trợ khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật. Đồng thời nâng cao nhận thức, khả năng tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật.

   Không những thế hoạt động khám lần này còn góp phần phát hiện sớm các bệnh lý nói chung và các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho phụ nữ khuyết tật. Đặc biệt, từ đợt khám sức khỏe này, nhiều chị em phụ nữ khuyết tật đã phát hiện ra các bệnh, triệu chứng bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản để điều trị và kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt cho phù hợp với sức khỏe của mình.

   Một số hình ảnh tại buổi khám:

Tin và ảnh: CN. Diệp Thị Vân - Trưởng Phòng Điều dưỡng - TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành