"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Chung nhan Tin Nhiem Mang
Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.865.366
Lượt truy cập hiện tại 9.551
Trung tâm Y tế Nam Đông tổ chức tập huấn bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới COVID – 19 và triển khai công văn số 868/BYT-DP về Hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc
Ngày cập nhật 28/02/2020

Vào lúc 14h00, ngày 25 tháng 02 năm 2020, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông tổ chức tổ chức tập huấn bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới COVID – 19 và triển khai công văn số 868/BYT-DP về Hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc.

   Tham dự tập huấn có Ban giám đốc, Trưởng/phó các khoa phòng TTYT, 2 đội phản ứng nhanh, toàn thể cán bộ khoa Liên chuyên khoa KSBT – YTCC & ATTP và 11 Trưởng Trạm Y tế xã/thị trấn.

   Tại buổi tập huấn, Bs.CKI Nguyễn Ngọc Thích – Phó giám đốc TTYT đã trình bày đặc điểm của virus Corona mới Covid-19, tình hình trên thế giới và tại Việt Nam, triệu chứng lâm sàng, đặc điểm dịch tễ, đường lây truyền, các biện pháp phòng chống, hướng dẫn sử dụng các hóa chất khử trùng chứa clo trong công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, BS Nguyễn Ngọc Thích còn đưa ra các tình huống phát hiện người nghi nhiễm thực tế và các giải pháp xử trí cho từng trường hợp cụ thể. Nhấn mạnh mục tiêu chung của ngành y tế: Phát hiện sớm trường hợp nhiễm nCoV, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong.

   Tiếp đến, BS Nguyễn Ngọc Thích triển khai công văn số 868/BYT-DP của Bộ Y tế  ngày 24 tháng 02 năm 2020 về Hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc.
1. Áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời.
2. Tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.
3. Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố. Các nội dung liên quan khác về cách ly tập trung được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19. 
4. Rà soát thông báo cho chính quyền địa phương các trường hợp nhập cảnh từ Hàn Quốc, đặc biệt các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 09/02/2020 để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo hướng dẫn.
5. Người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe và thông báo, sau đó đến ngay cơ sở y tế để được cách ly, điều trị nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Nguồn: http://vncdc.gov.vn/vi/phong-chong-dich-benh-viem-phoi-cap-ncov/11872/huong-dan-cach-ly-doi-voi-nguoi-ve-tu-han-quoc

   Kết thúc buổi tập huấn, ban giám đốc đề nghị các thành viên trong ban phòng chống dịch chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thường xuyên cập nhật các văn bản, nâng cao năng lực, kỹ năng phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Hồ Thị Thúy Ngân - T3G - TTYT Nam Đông.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành