"TĂNG CƯỜNG KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC, XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH"
Tìm kiếm
 
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá website này như thế nào?


Danh mục
De mục
thong tin can biet
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 18.278.184
Lượt truy cập hiện tại 14.576
Hỗ trợ thẻ BHYT cho người nhiễm HIV điều trị thuốc kháng HIV
Ngày cập nhật 22/06/2018

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định 36/2018/QĐ-UBND, quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế (BHYT) và chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng vi rút HIV (ARV) cho người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hỗ trợ 100% kinh phí mua thẻ BHYT cho người nhiễm điều trị thuốc kháng HIV chưa có thẻ BHYT hoặc không có khả năng mua nối thẻ BHYT khi thẻ hết hạn; hỗ trợ 100% chi phí cùng chi trả đối với thuốc ARV cho người nhiễm HIV có BHYT.

Đối tượng áp dụng là người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận bị nhiễm HIV/AIDS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh và thuộc một trong 8 nhóm đối tượng sau: Là người dưới 18 tuổi (căn cứ giấy khai sinh hoặc xác nhận địa phương); Đang sống trong gia đình có 02 người nhiễm trở lên (căn cứ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc xác nhận địa phương); Đang làm mẹ hoặc làm bố đơn thân nuôi con nhỏ dưới 18 tuổi (căn cứ giấy khai sinh của con, giấy khai tử của bố, mẹ hoặc xác nhận địa phương); Đang làm mẹ và hiện đang nuôi con dưới 24 tháng tuổi (căn cứ giấy khai sinh hoặc xác nhận địa phương); Đang mang thai (căn cứ hồ sơ khám chữa bệnh); Đang trong giai đoạn bệnh nặng, giai đoạn AIDS (căn cứ hồ sơ khám chữa bệnh); Đang thất nghiệp (căn cứ xác nhận địa phương); Đang có hộ khẩu thường trú tại các thôn/xã của tỉnh Thừa Thiên Huế được nêu trong Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 - 2020 (căn cứ sổ hộ khẩu hoặc xác nhận địa phương).

Người nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHYT và có mức cùng chi trả 5%, 20% và đang điều trị thuốc ARV tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Bộ Y tế, tính đến cuối tháng 3 năm 2018, tỷ lệ bao phủ BHYT trong bệnh nhân nhiễm HIV điều trị bằng ARV cả nước đạt 83,4%. Mục tiêu Bộ Y tế đang hướng đến là 100% người nhiễm HIV trên cả nước tham gia BHYT vào năm 2020. Như vậy, với việc hỗ trợ kinh phí mua BHYT cho người nhiễm HIV của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ góp phần đẩy nhanh mục tiêu mà Bộ Y tế đề ra.

Tập tin đính kèm:
Nguồn: Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Liên kết website
Gia đìnhKênh truyền hình sức khỏePhản ánh một cửaSức khỏe đời sốngTạp chí dượcTạp chí y dượcY học thực hành